Tin nóng 11/10/2023 – Giá vàng hôm nay: tỷ giá XAU/USD vẫn dễ bị tác động trước các cược định vị của nhà giao dịch bán lẻ

  • Giá vàng hướng tới tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 7
  • Tuy nhiên, triển vọng vẫn giảm dựa trên đặt cược bán lẻ
  • Các cấp độ kỹ thuật chính cần theo dõi phía trước là gì?

Vàng cho thấy khả năng phục hồi gần mức Fibonacci 38,2%, với các dấu hiệu tăng giá. Tiềm năng tiến tới mức thoái lui 50% và hơn thế nữa. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các thay đổi mới nhất về xu hướng giá vàng hôm nay.

Tổng quan tình hình giá vàng hôm nay

Ở mức +1,5%, giá vàng cho đến nay vẫn đang hướng tới tuần tốt nhất kể từ giữa tháng Bảy. Tuy nhiên, bất chấp những mức tăng gần đây, các nhà giao dịch bán lẻ vẫn không tăng mức độ rủi ro giảm giá như người ta thường mong đợi. Có thể thấy điều này bằng cách xem xét Tình cảm của Khách hàng IG (IGCS), thường hoạt động như một chỉ báo trái ngược. Trên thực tế, như chúng ta sắp thấy, triển vọng dường như không mấy tươi sáng.

Triển vọng tâm lý vàng – Xu hướng giảm

Thước đo IGCS cho thấy khoảng 86% nhà giao dịch bán lẻ là vàng mua ròng. Vì đại đa số đều nghiêng về phía tăng, điều này tiếp tục gợi ý rằng giá có thể giảm xuống đường. Bất chấp mức tăng gần đây, mức tăng đã tăng gần 8% so với một tuần trước. Điều này là do cược giảm tăng 5,45% so với cùng kỳ. Sự kết hợp giữa định vị tổng thể và những thay đổi gần đây tiếp tục tạo ra triển vọng xu hướng giao dịch trái ngược giảm giá.

Phân tích kỹ thuật

Một tín hiệu tăng giá được chỉ ra khi tăng lên trên mức cao nhất ngày hôm nay với vàng sau đó hướng tới vùng thoái lui 50% quanh 1.879.

Thử nghiệm đường dây 200 ngày trên Horizon

Nếu mức thấp gần đây là 1.810 là mức thấp dài hạn và có lý do để tin rằng đó là sự thật, thì việc kiểm tra đường EMA 200 ngày dường như cuối cùng có khả năng xảy ra. Đường 200 ngày hiện ở mức 1.904. Vàng vẫn có nguy cơ điều chỉnh liên tục nếu nó ở dưới đường 200 ngày. Chỉ báo xu hướng dài hạn này thông báo cho chúng ta về sức khỏe của xu hướng tăng. Một khi vàng có thể giữ trên đường 200 ngày và bắt đầu di chuyển ra xa và trên đường, nó sẽ ở vị trí tốt hơn để tiếp tục tăng. Điều đó sẽ thu hút những người mua mới và tích cực hơn, những người đã chờ đợi một dấu hiệu rõ ràng hơn về sức khỏe của xu hướng.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Trên biểu đồ ngày, vàng đã đẩy trở lại trên điểm giữa của mức thoái lui Fibonacci là 1848,37. Xác nhận tăng giá hơn nữa đã mờ nhạt. Hơn nữa, một Death Cross giảm giá đã xuất hiện giữa các đường trung bình động 200 và 50 ngày cách đây không lâu sau khi giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ tăng quan trọng từ tháng Hai.

Như vậy, vị thế kỹ thuật tổng thể vẫn nghiêng về xu hướng giảm đối với kim loại màu vàng.

Tiến trình tăng giá hơn nữa là cần thiết để đảo ngược triển vọng này. Kháng cự ngay lập tức dường như là điểm uốn 1884,89, tiếp theo là đường trung bình động 50 ngày. Trong trường hợp quay đầu giảm, hãy theo dõi chặt chẽ mức thấp nhất trong tháng Hai là 1804.78.

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Dự báo xu hướng vàng hôm nay

Với sự bứt phá tăng giá hàng tuần của ngày hôm qua, triển vọng đối với vàng đang được cải thiện. Tuần trước đã hoàn thành một sự đảo chiều tăng giá búa hàng tuần. Nó đã kích hoạt ngày hôm qua khi tăng lên trên 1.850. Vì đây là tín hiệu hàng tuần, nó có khả năng cuối cùng sẽ kiểm tra mức cao nhất trong ba tuần ở mức 1.927.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: