Tin nóng 10/11/2023 – Dự báo giá dầu hôm nay: WTI hướng tới sự phục hồi sau khi trượt xuống dưới đường MA 200 ngày

Reviewsantot.com – Dầu tiếp tục tăng khi những lo ngại về nguồn cung và khả năng phục hồi nhu cầu khiến giá tăng cao. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các ý chính sau đây:

  • Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật trong tuần này về khả năng cắt giảm thêm hoặc kéo dài đến năm 2024.
  • Tâm lý khách hàng của IG cho thấy các nhà giao dịch hiện đang bán ròng 79% WTI.

Giá dầu đang cố gắng phục hồi hôm nay sau khi phá vỡ đường MA 200 ngày lần đầu tiên kể từ ngày 24/7. Đây là một cột mốc quan trọng diễn ra trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu suy yếu và dự trữ ngày càng tăng. Ý tưởng rằng lãi suất có thể vẫn hạn chế trong một thời gian tới cũng đã đè nặng lên giá dầu khi chúng ta hướng tới cuối năm.

HÀNG TỒN KHO ĐƯỢC XÂY DỰNG VÀ EIA TRÌ HOÃN VIỆC PHÁT HÀNH DỮ LIỆU

Như đã thảo luận trước đó, sự không chắc chắn xung quanh sự phục hồi của Trung Quốc đã không được thị trường cảm nhận vào năm 2023 khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã mua dầu với tốc độ kỷ lục để bổ sung dự trữ. Tuy nhiên, sự không chắc chắn sẽ tiếp tục cho đến khi có vẻ như chính quyền Trung Quốc hài lòng với mức độ.

Tuy nhiên, hiện tại, nỗi sợ hãi lớn hơn nằm ở sự suy thoái ở Mỹ. Đã có những dấu hiệu gần đây cho thấy việc thắt chặt tích lũy của FED đang bắt đầu có kết quả khi Dữ liệu của Mỹ cho thấy một số dấu hiệu căng thẳng. 

Theo báo cáo, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 11,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/11, trích dẫn dữ liệu API. Nếu con số này trở thành chính xác, đây sẽ là bản dựng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Hai. EIA của Hoa Kỳ cho nghệ thuật của mình đã trì hoãn báo cáo của mình trong tuần do nâng cấp đã khiến những người tham gia thị trường rơi vào một câu hỏi hóc búa.

NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC

Sự chú ý có thể sẽ chuyển sang tuần tới, nơi sẽ thấy các cập nhật từ cả OPEC và IEA về các điều kiện cung và cầu toàn cầu. Trong khi đó, OPEC dự kiến sẽ họp vào cuối tháng để thảo luận về chính sách sản lượng vào năm 2024 khi triển vọng Venezuela trở lại mức sản xuất cao hơn cũng có thể sẽ được thảo luận.

Chúng tôi không có nhiều dữ liệu có thể có tác động đáng kể đến giá dầu. Tuy nhiên, chúng tôi có Dữ liệu tâm lý người tiêu dùng Michigan và một vài nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ phát biểu vào ngày mai. Điều này có thể làm tăng thêm sự biến động cho đồng đô la Mỹ và có thể có tác động ngắn hạn đến giá dầu.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Từ góc độ kỹ thuật, WTI cuối cùng đã phá vỡ dưới đường MA 200 ngày và dường như sắp hết hơi. Nhìn vào nến hàng ngày và chúng tôi đã không trượt xuống dưới mức thấp của Ngày hôm qua và tìm kiếm một cây nến búa ngược đóng cửa. Nếu điều này không thành hiện thực, có khả năng thực sự tiếp tục giảm với vùng hỗ trợ ban đầu nằm quanh tay cầm 73.06.

Các cấp độ chính cần theo dõi:

Mức hỗ trợ:

  • 73.06
  • 70.12
  • 68.00

Mức kháng cự:

  • 76.95
  • 78.11
  • 80.00

Biểu đồ hàng ngày dầu thô WTI – ngày 09/11/2023

du-bao-gia-dau-hom-nay-wti-huong-toi-su-phuc-hoi-sau-khi-truot-xuong-duoi-duong-ma-200-ngay-reviewsantot

Nguồn: TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: