Tin nóng 09/11/2023 – Dự báo từ AUD đến USD: Số liệu lạm phát của Trung Quốc mang lại sự thoải mái trước Powell

Reviewsantot.com – Số liệu lạm phát của Trung Quốc đánh bại dự báo, làm dấy lên hy vọng về sự thay đổi nhu cầu. Tiếp theo là đồng đô la Úc, Chủ tịch Fed Powell. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các tin chính trong ngày dưới đây:

  • AUD/USD giảm 0,54% vào thứ Tư, kết thúc phiên ở mức 0,64016 USD.
  • Hôm thứ Năm, số liệu lạm phát từ Trung Quốc đã làm giảm bớt lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu.
  • Cuối ngày hôm nay, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được chú ý.

du-bao-tu-aud-den-usd-so-lieu-lam-phat-cua-trung-quoc-mang-lai-su-thoai-mai-truoc-powell-reviewsantot

Tổng quan về AUD/USD trong phiên thứ Tư

Các AUD/USD giảm 0,54% vào thứ Tư. Sau khi mất 0,81% vào thứ Ba, đồng đô la Úc đã kết thúc ngày ở mức 0,64016 đô la. Đồng đô la Úc đã tăng lên mức cao 0,64494 đô la trước khi giảm xuống mức thấp 0,63972 đô la.

Lạm phát Trung Quốc là tâm điểm chú ý

Hôm thứ Năm, số liệu lạm phát từ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Hôm thứ Ba, RBA đã đưa ra một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản ôn hòa để đối phó với áp lực lạm phát gia tăng. Với lạm phát vẫn là chủ đề nóng, số liệu lạm phát từ Trung Quốc có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối với nền kinh tế Trung Quốc và nhu cầu toàn cầu.

Giá tiêu dùng đã giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10 sau khi chững lại vào tháng 9. Các nhà kinh tế dự báo giá tiêu dùng sẽ giảm 0,2%.

Giá tiêu dùng giảm do đâu?

Giá tiêu dùng giảm có thể báo hiệu nhu cầu mờ nhạt và tiêu dùng yếu. Tuy nhiên, giá sản xuất cũng cần được xem xét. Giá sản xuất giảm 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10 sau khi giảm 2,7% trong tháng 9. Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ giảm 2,7%.

Giá sản xuất giảm ít rõ rệt hơn dự kiến đã làm giảm bớt lo ngại về môi trường nhu cầu suy yếu. Các công ty giảm giá để giành được hợp đồng trong môi trường nhu cầu yếu.

Đáng chú ý

Trung Quốc chiếm một phần ba xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%. Nhu cầu yếu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Úc và Đô la Úc. Các công việc liên quan đến thương mại của Úc chiếm 20% lực lượng lao động. Nhu cầu yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động và tiêu dùng tư nhân. Tiêu dùng tư nhân của Úc đóng góp hơn 50% cho nền kinh tế Úc.

 

Đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp 0,64013 đô la trước khi tăng lên mức cao 0,64151 đô la khi công bố số liệu lạm phát.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp và Chủ tịch Fed Powell được chú ý

Vào thứ Năm, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ sẽ được tập trung. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng đột biến có thể làm giảm bớt đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất và thúc đẩy kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ tăng từ 117 nghìn lên 118 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 4/11. Điều kiện thị trường lao động mềm hơn có thể làm giảm tăng trưởng tiền lương và tác động đến niềm tin của người tiêu dùng.

Sự không chắc chắn của thị trường lao động và xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể buộc người tiêu dùng phải hạn chế chi tiêu. Xu hướng giảm chi tiêu sẽ làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Ngoài các chỉ số kinh tế

Chủ tịch Fed Powell và các bài phát biểu của các thành viên FOMC cũng cần được xem xét. Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Powell đã tránh chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, quan điểm về thị trường lao động, lạm phát và lộ trình lãi suất của Fed cần được xem xét.

Kể từ cuộc họp báo của FOMC, chi phí lao động đơn vị và Báo cáo việc làm của Mỹ phản ánh thị trường lao động Mỹ suy yếu. Một sự khẳng định rằng các điều kiện thị trường lao động đã dịu đi đủ để kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của Fed sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với AUD / USD.

Các thành viên không bỏ phiếu của FOMC Thomas Barkin và Raphael Bostic cũng sẽ có bài phát biểu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn xoay quanh định hướng kỳ hạn của Fed và thị trường lao động Mỹ. Thị trường lao động Mỹ suy yếu sẽ hỗ trợ đặt cược vào việc chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất và cắt giảm lãi suất vào tháng 6/2024 của Fed. Một Fed ôn hòa có thể chống lại việc tăng lãi suất ôn hòa của RBA và hỗ trợ động thái AUD / USD hướng tới 0,66 đô la.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm.

Việc phá vỡ trên đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc di chuyển đến mức kháng cự $ 0,64900.

Số liệu lạm phát từ Trung Quốc và các bài phát biểu của Fed sẽ là tâm điểm vào thứ Năm.

Chủ tịch Fed diều hâu Powell và số liệu lạm phát yếu hơn dự kiến sẽ hỗ trợ giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,63854 USD.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 phiên là 51,39 cho thấy sự di chuyển qua mức kháng cự $ 0,64900 trước khi đi vào vùng quá mua (thường là trên 70 trên thang RSI).

du-bao-tu-aud-den-usd-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD/USD gửi tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày trong khi giữ trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng giá dài hạn.

Việc phá vỡ trên đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc di chuyển đến mức kháng cự $ 0,64900.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $ 0,63854 sẽ mang lại mức dưới 0,63 đô la.

RSI 4 giờ 14 phiên ở mức 40,31 cho thấy AUD/USD giảm qua mức hỗ trợ $ 0,63854 trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD gửi tín hiệu giảm giá ngắn hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: