Tin nóng 08/11/2023 – Dự báo USD/JPY: Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell rất quan trọng đối với xu hướng

USD/JPY kéo dài thời gian phục hồi trong ngày thứ hai liên tiếp, tiến gần đến việc vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao. Việc Chủ tịch Fed Jerome Powell tập trung vào việc làm dịu đi các điều kiện thị trường lao động có thể ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn của USD/JPY.

Điểm nổi bật

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,16% vào thứ Ba, kết thúc phiên ở mức 150,314.
  • Tâm lý thay đổi hướng tới mục tiêu lãi suất của Fed đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ.
  • Vào thứ Tư, chỉ số Reuters Tankan Index sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá USD/JPY hôm nay

Tổng quan về biến động của USD/JPY trong phiên thứ Ba

Tỷ giá USD/JPY nằm ở mức kháng cự quan trọng khi các nhà đầu tư đánh giá các hành động tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Các USD/JPY đã tăng 0,16% vào thứ Ba. Sau khi tăng 0,50% vào thứ Hai, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên ở mức 150,314. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 149,926 trước khi tăng lên mức cao nhất trong phiên là 150,691. Cặp tiền này đã tăng hơn 18% từ mức thấp nhất vào tháng Giêng

Chỉ số các nhà sản xuất lớn Tankan của Reuters được chú ý

Vào thứ Tư, số liệu của Reuters Tankan Index cho tháng 11 sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Cuộc khảo sát hàng tháng bao gồm 200 nhà sản xuất và 200 nhà sản xuất phi sản xuất để đánh giá các điều kiện kinh doanh.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số sẽ trượt từ 4 xuống 3. Xu hướng giảm sẽ phù hợp với lo ngại của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) về triển vọng kinh tế.

Tuần này, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Ueda đã nói về việc cần có chính sách siêu lỏng lẻo để điều hướng triển vọng kinh tế không chắc chắn. Những con số yếu hơn sẽ hỗ trợ cho cam kết siêu lỏng lẻo của BoJ.

BoJ cũng quyết định điều chỉnh kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) bằng cách cho phép trái phiếu chính phủ chuyển sang 1%. Lợi suất đó được giao dịch ở mức 0,877% vào chiều thứ Ba, thấp hơn mức 0,95% của tháng này.

Chính sách của chủ tịch Fed Jerome Powell được chú ý

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào thứ Tư và thứ Năm. Thị trường sẽ tập trung vào việc liệu ông có duy trì lập trường ôn hòa hơn được áp dụng sau cuộc họp chính sách của Fed vào tuần trước hay không.

Các chỉ số thị trường lao động gần đây đã báo hiệu sự suy giảm trong điều kiện thị trường lao động. Đơn giá lao động và Báo cáo việc làm của Mỹ đã làm dấy lên những suy đoán về việc Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 năm 2024. Nếu Powell có cách tiếp cận với quan điểm diều hâu hơn một chút vào cuối tuần này, đồng đô la có thể phục hồi trở lại

Tuy nhiên, sự không chắc chắn lại nổi lên trong tuần này khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm so với mức cao nhất của tuần trước.

Các dữ liệu quan trọng cần theo dõi

Đáng chú ý là những số liệu gần đây của thị trường lao động Mỹ được đưa ra sau cuộc họp báo của FOMC. Powell nói về việc cần điều kiện thị trường lao động nhẹ nhàng hơn để hỗ trợ ổn định giá cả. Khẳng định rằng các điều kiện thị trường lao động đã dịu bớt sẽ tiếp tục đặt cược vào việc Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Đáng chú ý, thị trường cũng sẽ nâng cao cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 6 năm 2024.

Trong khi Chủ tịch Fed Powell sẽ chiếm vị trí trung tâm, các nhà đầu tư nên theo dõi các bài phát biểu khác của Fed. Phó Chủ tịch Fed John Williams và các thành viên bỏ phiếu FOMC Philip Jefferson và Michael Barr cũng sẽ phát biểu vào thứ Tư.

Dự báo ngắn hạn USD/JPY

Nếu đà tăng của USD/JPY tăng tốc trong các phiên giao dịch tới, mức kháng cự kỹ thuật được định vị ở mức 150,90, tiếp theo là mức cao nhất năm 2023 gần mốc 151,00. 

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào các bài phát biểu của Fed và môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu. Lập trường diều hâu của Chủ tịch Fed Powell và những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản đang suy yếu có thể sẽ hỗ trợ tỷ giá USD/JPY tăng thêm. Mặt khác, nếu Fed áp dụng giọng điệu ôn hòa, điều đó có thể dẫn đến khả năng giảm xuống mức 145.

Tuy nhiên, khả năng lớn cho thấy Fed còn nhiều năm nữa mới nới lỏng chính sách và Nhật Bản sẽ không thắt chặt. Về lâu dài, đây là một thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều người nắm giữ, gần giống như một khoản đầu tư theo thời gian. Thị trường tiếp tục là một trong những thị trường “mua khi giá giảm”

Triển vọng và phân tích kỹ thuận USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng. Việc USD/JPY quay trở lại mức 150,500 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 151,889.

Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản và Chủ tịch Fed Powell sẽ là tâm điểm vào thứ Tư.

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ 150,201 sẽ giúp phe gấu hoạt động ở đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 148,405.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 54,97 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức 151 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY vượt qua mức cao thứ Ba là 150,691 sẽ giúp phe bò tăng giá ở mức 151 và mức kháng cự 151,889.

Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ khiến đường EMA 200 ngày phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 53,64 cho thấy tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 151 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ 4 giờ của USD/JPY khẳng định tín hiệu giá tăng.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: