Tin nóng 05/11/2023 – Dự báo hàng tuần về Yên Nhật: Tinh chỉnh của BoJ không thể truyền cảm hứng nhưng sự yếu kém của đồng đô la có vẻ đầy hứa hẹn

Yên Nhật theo sát Đô la về hiệu suất yếu, chịu tác động kép của khẩu vị rủi ro mạnh mẽ và quyết định của BoJ (BoJ) duy trì kiểm soát đường cong lợi suất chỉ bằng một điều chỉnh

  • Chỉ số đô la (DXY) hoạt động trở lại khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên do xung đột ở Trung Đông.
  • Các quan chức Fed nói rằng lợi suất cao hơn là yếu tố tích cực trong cuộc chiến chống lạm phát.
  • Những diễn biến ở Trung Đông và các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ thúc đẩy hành động giá trong tuần tới.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức mới nhất và xu hướng giá của đồng Yên Nhật trong thời gian tới

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN YÊN NHẬT PHIÊN GIAO DỊCH TRONG TUẦN

Đây là một tuần hấp dẫn đối với đồng Yên Nhật nhưng lại không giúp ích gì nhiều trong việc mang lại sự rõ ràng về con đường phía trước. Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong tuần này chứng kiến ​​Ngân hàng Trung ương điều chỉnh chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) trong một bước nhỏ khác để bình thường hóa chính sách.

BoJ duy trì mục tiêu lợi suất JGB 10Y ở mức khoảng 0% nhưng xác định lại 1% là dải trên thay vì giới hạn cứng như trước đây. Bằng cách đó, BoJ đã gửi đi những gì thị trường coi là một thông điệp ôn hòa vì nó ám chỉ rằng BoJ có thể không can thiệp ngay lập tức khi Lợi suất đạt gần 1%. 

USDJPY sau đó tiếp tục tăng vượt mốc 150,00 và hơn thế nữa. Xem xét khả năng tăng lãi suất từ ​​BoJ và những người tham gia thị trường đang định giá 70% mức tăng vào tháng 4 năm 2024.

Nguồn: Refinitiv

Yên Nhật có khả năng phục hồi nhờ triển vọng chính sách tiền tệ khác nhau

Đồng Yên tiếp tục phục hồi so với hầu hết các đồng tiền chính khi thị trường nhận thấy khả năng có sự khác biệt về chính sách giữa BoJ và các ngân hàng trung ương lớn khác.

Tuy nhiên, BoJ dường như đang gặp may, khi tuần trôi qua, Đô la Mỹ đã mất đi một số lượng tập trung vào đầu tuần trong khi chênh lệch lợi suất giảm cũng giúp ích cho đồng Yên Nhật. Cuộc họp FOMC từ Mỹ đã bổ sung thêm điều này cũng như những người tham gia thị trường bắt đầu tăng cường đặt cược rằng chu kỳ tăng lãi suất của Fed đã hoàn tất. USDJPY đã dừng ở mức cao nhất của năm ngoái và bắt đầu giảm giá trước báo cáo NPF và Jobs mờ nhạt vào thứ Sáu , điều này đã giúp đẩy USDJPY trở lại dưới mốc 150,00.

TIN TỨC TUẦN SAU:  TUYÊN BỐ CỦA FED VÀ CÁC PHÂN TÍCH KỸ THUẬT SẼ LÀ TÂM ĐIỂM

Sau một thời kỳ bom tấn với dữ liệu có tác động cao, lịch sẽ nhẹ nhàng hơn đáng kể vào tuần tới. Chúng tôi không có dữ liệu nào được công bố có tác động lớn từ Nhật Bản, nhưng chúng tôi sẽ nhận được biên bản cuộc họp của BoJ, điều này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách và triển vọng của họ trong tương lai.

Hoa Kỳ cũng sẽ chứng kiến ​​​​sự chậm lại trong việc công bố dữ liệu sau các bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào 8 và 9 tháng 11 trước khi dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng Michigan được chú trọng. Nhiều người đang dự đoán những bình luận của Chủ tịch Fed Powell và liệu ông có bác bỏ quan điểm ôn hòa dường như đang được xây dựng xung quanh việc tăng lãi suất trong tương lai hay không. 

Tuy nhiên, sau dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed thậm chí có thể vô tình đổ thêm dầu vào câu chuyện ôn hòa hiện tại. Nếu điều này tiếp tục thì BoJ có thể là người chiến thắng lớn nhất vì USDJPY có thể bước vào một giai đoạn hợp nhất khác được tạo điều kiện thuận lợi bởi đồng đô la Mỹ tiếp tục yếu đi. 

Bây giờ rõ ràng là có những yếu tố khác có thể khiến họ phải chú ý một lần nữa, chẳng hạn như cuộc xung đột ở Trung Đông. Đây là một trong số ít những điều có thể giúp hỗ trợ Đô la Mỹ nếu nó có dấu hiệu lây lan vào tuần tới và cần tiếp tục được theo dõi.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT YÊN NHẬT

Nhìn vào khía cạnh kỹ thuật và biểu đồ hàng tuần, có vẻ như nến sao băng đóng cửa, điều này cuối cùng có thể là dấu hiệu của một nhược điểm tiếp theo. Chỉ cần quan sát Nến trong khung thời gian hàng tuần và các bấc lớn giống với những ngọn nến trước sự can thiệp ngoại hối của BoJ vào năm 2022. Đây có phải được coi là một dấu hiệu hay chỉ là sự trở lại của một số biến động đối với USDJPY?

Biểu đồ hàng tuần của USD /JPY – ngày 3 tháng 11 năm 2023

Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày bên dưới, bạn có thể thấy USDJPY đã không thể phá vỡ mức cao nhất năm 2022 với khoảng cách khoảng 20 pip. Hiện tại, chúng tôi yêu cầu một cây nến hàng ngày đóng cửa dưới mức tay cầm 149,00, mức dao động thấp trước đó và sẽ báo hiệu sự thay đổi về cấu trúc. Có vấn đề về mức hỗ trợ ngay dưới mức này với đường MA 50 ngày nằm ở mức 148,63 và điều này có thể tạo điều kiện cho một đợt thoái lui ngắn hạn trước khi có thể tiếp tục giảm giá. Bất kỳ động thái tăng giá nào rõ ràng sẽ mang lại cho người bán tiềm năng rủi ro tốt hơn để có cơ hội thưởng với mốc 150,00 vẫn là điểm mấu chốt quan trọng cho cặp này.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY – ngày 3 tháng 11 năm 2023

Nguồn: TradingView

Các cấp độ chính cần để mắt tới:

Mức hỗ trợ

  • 149,00
  • 148,63
  • 146,54

Mức kháng cự

  • 150,00
  • 150,80
  • 152,00

DỰ BÁO NGẮN HẠN

Tại thời điểm này, nhiều dự đoán cho rằng những người săn lùng giá trị sẽ quay trở lại thị trường, do thực tế là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn chưa thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Thị trường tiếp tục chứng kiến nhiều biến động, nhưng nếu có đủ thời gian, nhiều khả năng những người săn giá trị sẽ quay trở lại tình huống này.

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, đây là tình huống mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để kiếm được “đô la Mỹ giá rẻ”. Hơn nữa, có lẽ cần lưu ý rằng mặc dù Yên Nhật đã bật lên một chút trong phiên giao dịch sau lần giảm đầu tiên, nhưng liệu nó có ổn định hay không thì vẫn còn phải xem. Hãy cân nhắc xem nến này đóng cửa như thế nào trước khi bắt đầu mua, nhưng mức mua vào cuối tuần có lẽ sẽ nhiều hơn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: