Tin nóng 04/09/2023 – Hôm nay nghỉ lễ ở Mỹ nhưng trọng tâm có thể tập trung vào Trung Quốc, Russell 2000, USD/JPY và dầu thô Brent

Dữ liệu việc làm của Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước tiếp tục phản ánh những dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động Mỹ, điều này dường như phù hợp với những gì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) muốn thấy. Việc bổ sung việc làm có phần hơi ảm đạm mặc dù cao hơn một chút so với mức đồng thuận (187.000 so với dự báo 170.000), trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,8% so với 3,5% trước đó. 

Cùng với việc tăng trưởng tiền lương ở mức độ vừa phải, kỳ vọng về lãi suất đã giúp Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng này, với xác suất 62% sẽ được định giá cho cuộc họp tháng 11.

Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu kho bạc cao hơn, với lãi suất hai năm giảm bớt khoản lỗ trước đó trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 7 điểm cơ bản (bp), nhìn chung nâng giá đồng đô la Mỹ lên. Điều này xảy ra khi dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) Hoa Kỳ có thể hỗ trợ lãi suất duy trì ở mức cao lâu hơn bằng cách cho thấy mức giảm giá sản xuất thấp hơn dự kiến ​​(dự báo 48,4 so với 43,9) 

Cùng reviewsantot tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

Thị trường Mỹ nghỉ Lễ Lao động mang lại khối lượng giao dịch nhẹ hơn trên toàn cầu

Phố Wall ít thay đổi, phần nào thở phào nhẹ nhõm sau đợt phục hồi gần đây, khi thị trường Mỹ ngừng hoạt động hôm nay do nghỉ Lễ Lao động. Điều này có thể mang lại khối lượng giao dịch nhẹ hơn trên toàn cầu và tạo tiền đề cho một khởi đầu tuần yên tĩnh hơn. Sau đó, sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu PMI Caixin của Trung Quốc và quyết định lãi suất của RBA vào ngày mai, cùng với số liệu doanh số bán lẻ ở Singapore.

Có lẽ một điều cần theo dõi là chỉ số Russell 2000, tăng 3,4% trong tuần. Trên biểu đồ hàng tuần, dường như đã hình thành mô hình ngôi sao buổi sáng, trong khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó cố gắng bảo vệ mức quan trọng 50 vào tuần trước. Điều này xảy ra sau khi kiểm tra lại cạnh dưới của mô hình đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng tuần, đã hỗ trợ giá lần thứ hai kể từ tháng 5 năm nay. 

Việc duy trì trên MA 200 ngày có thể giữ nguyên xu hướng ngắn hạn với mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 1.900. Mặt khác, mức tâm lý quan trọng 2.000 sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự chính cần vượt qua.

tap-trung-vao-trung-quoc-russell-2000-usd-jpy-va-dau-tho-brent-reviewsantot

Nguồn: biểu đồ IG

Châu Á mở rộng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa tích cực, với Nikkei +0,32%, ASX +0,71% và KOSPI +0,19% tại thời điểm viết bài. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China đã tăng 3,2% vào thứ Sáu tuần trước, nhờ những động thái mới gần đây từ chính quyền Trung Quốc nhằm hỗ trợ CNY và thị trường nhà đất. 

Các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc đã cắt giảm yêu cầu đặt cọc đối với người mua nhà lần đầu và lần thứ hai, đồng thời hạ lãi suất đối với các khoản thế chấp hiện tại – một động thái nhằm hỗ trợ một số nhu cầu bán nhà như một nỗ lực nhằm khôi phục niềm tin, mặc dù vẫn còn nhiều điều phải chờ xem mức độ tác động như thế nào. cuối cùng nó có thể có.

Ở một khía cạnh khác, thành công gần đây của Country Garden trong việc mua lại thời gian từ các chủ nợ đối với trái phiếu tư nhân trong nước trị giá 3,9 tỷ nhân dân tệ có thể mang lại một số hỗ trợ cho chứng khoán Trung Quốc vào đầu tuần mới, mặc dù những bài học trước đây từ China Evergrande cho thấy rằng bất kỳ việc gia hạn nào cũng có thể chỉ là một điều gần như sắp xảy ra. – ân hạn có thời hạn, với việc thiếu một giải pháp cuối cùng vẫn là một trở ngại đối với tâm lý rủi ro.

USD/JPY tăng giá

Ngoài ra, một thứ đáng chú ý có thể là USD/JPY, vốn đã chứng kiến ​​sự hình thành của một búa tăng giá trên biểu đồ hàng ngày vào thứ Sáu tuần trước để bảo vệ mức quan trọng 145,80. Mức này đánh dấu mức độ can thiệp quan trọng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào tháng 9 năm ngoái, với việc mua vào thấp phản ánh một số kỳ vọng về chênh lệch lợi suất giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ được hỗ trợ tốt bởi sự khác biệt về chính sách. 

Việc di chuyển lên trên mức cao nhất của ngày thứ Ba tuần trước có thể hỗ trợ động thái kiểm tra lại mức 148,80 tiếp theo, trong khi về mặt nhược điểm, phạm vi 145,00-145,80 sẽ vẫn là mức hỗ trợ chính để người mua nắm giữ.

image2.png

Nguồn: biểu đồ IG

Trong danh sách theo dõi: Giá dầu Brent hướng tới mức cao mới từ đầu năm

Giá dầu thô Brent tiếp tục tăng vào thứ Sáu tuần trước (+2,1%), khiến đồng đô la Mỹ mạnh hơn chỉ còn cách mức cao mới từ đầu năm đến chưa đầy 1%. Trong tuần, giá tăng 5,5% – tuần tốt nhất kể từ tháng 4 năm nay. Tồn kho tại Mỹ giảm, cùng với việc cắt giảm sản lượng dự kiến ​​ở Nga, tiếp tục củng cố triển vọng nguồn cung thắt chặt trong khi về mặt kỹ thuật, giá tiếp tục có xu hướng trên MA 200 ngày.

Một sự giao nhau trong xu hướng tăng đã được hình thành trên chỉ báo MACD của nó trên biểu đồ hàng ngày vào tuần trước, về tổng thể hỗ trợ một số động lực tích cực tăng lên. Sự tăng giá hơn nữa có thể khiến mức 98,00 đô la Mỹ được chờ đợi để kiểm tra lại lần tiếp theo, đánh dấu mức cao nhất vào tháng 10 và tháng 11 năm 2022.

image3.png

Nguồn: biểu đồ IG

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.