Tin nóng 02/10/2023 – Giá vàng hôm nay: Vàng giảm xuống mức thấp mới trong nhiều tháng do lo lắng về việc tăng lãi suất của Fed

  • Giá vàng tiếp tục mất điểm trong ngày thứ sáu liên tiếp và giảm xuống mức thấp mới trong sáu tháng.
  • Đặt cược vào việc thắt chặt chính sách hơn nữa của Fed hóa ra lại là một yếu tố chính đè nặng lên “XAU / USD”.
  • Xung lực chấp nhận rủi ro tiếp tục góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi kim loại quý trú ẩn an toàn.

Giá vàng giảm khoảng 4% trong tuần trước, trong khi đó, các nhà giao dịch bán lẻ tiếp tục tăng khả năng tăng giá của họ đối với XAU/USD. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng giá vàng hôm nay.

Tóm tắt thị trường giá vàng

Giá vàng (XAU/USD) chìm trong sắc đỏ vào thứ Sáu đến cuối tháng 9, giảm hơn 4,5% và thấp hơn trong quý thứ hai liên tiếp. Kim loại màu vàng cũng ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn hai năm do ngày càng chấp nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Trên thực tế, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ nguyên lãi suất cơ bản tại cuộc họp tháng 9, mặc dù vẫn duy trì dự báo sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm.

tin-nong-02-10-2023-gia-vang-hom-nay-vang-giam-xuong-muc-thap-moi-trong-nhieu-thang-do-lo-lang-ve-viec-tang-lai-suat-cua-fed-reviewsantot

Triển vọng tỷ giá XAU/USD – Xu hướng giảm

Giá vàng đã phục hồi đôi chút vào thứ Sáu sau khi công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) từ Hoa Kỳ, mặc dù đà tăng đã hết hơi nhanh chóng. Dữ liệu này không làm thay đổi quan điểm rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Trong khi đó, triển vọng sẽ khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng lên vào thứ Hai và tiếp tục kéo XAU/USD xuống thấp hơn trong ngày thứ sáu liên tiếp.

Điều này cũng đánh dấu ngày thứ chín của một động thái tiêu cực trong 10 ngày trước đó và kéo giá Vàng xuống mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 3, quanh khu vực 1.843-1.842 USD trong phiên giao dịch châu Á. Ngoài những kỳ vọng diều hâu của Fed, tâm lý ưa rủi ro được coi là một yếu tố khác làm suy yếu kim loại quý trú ẩn an toàn. Tâm lý rủi ro toàn cầu được thúc đẩy nhờ phản ứng với PMI chính thức của Trung Quốc tốt hơn một chút và việc thông qua dự luật tài trợ tạm thời của chính phủ Hoa Kỳ vào cuối tuần.

Dự đoán ngắn hạn

Bối cảnh cơ bản nói trên cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá Vàng là đi xuống, mặc dù các điều kiện quá bán đảm bảo thận trọng cho các nhà giao dịch giảm giá. Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế đặt cược định hướng mới trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ dự kiến vào đầu tháng mới. Một tuần khá bận rộn bắt đầu với việc công bố Chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ vào thứ Hai, mặc dù trọng tâm sẽ vẫn là chi tiết việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ, thường được gọi là báo cáo NFP vào thứ Sáu.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng đạt mức thấp nhất mới sau nhiều tháng do chính sách thắt chặt của Fed

Những người tham gia thị trường dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ giữ vững lập trường về các chính sách của mình và giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ đã tăng theo ước tính đồng thuận, lên 3,5% trong 12 tháng qua tính đến tháng 8. Chỉ số giá PCE cốt lõi hàng năm – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – đã giảm tốc từ 4,3% trong tháng 7 xuống 3,9%.

Trong khi đó, sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng cùng với giá xăng tăng cao cho thấy giá cả sẽ cao hơn trong tương lai. Chính sách thắt chặt của Fed khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng gần mức cao nhất 16 năm và củng cố đồng Đô la Mỹ.

Đồng thời, PMI chính thức của Trung Quốc cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trưởng lần đầu tiên sau 6 tháng.

Quốc hội Hoa Kỳ hôm Chủ nhật đã thông qua dự luật tài trợ tạm thời để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa thêm 45 ngày nữa. Các nhà giao dịch hiện đang xem xét chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ, dự kiến đạt 47,9 vào tháng 9, để có động lực mới.

Với tình hình trên, các nhà đầu tư có thể hạn chế đặt cược định hướng mới trước báo cáo NFP của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng có thể tạm dừng xu hướng giảm trong điều kiện bán quá mức

Từ góc độ kỹ thuật, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã nhấp nháy các điều kiện bán quá mức và đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch giảm giá. Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi một số sự củng cố trong thời gian ngắn hoặc một sự phục hồi khiêm tốn trước khi định vị cho việc mở rộng quỹ đạo đi xuống đang diễn ra. 

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm sâu hơn sau khi xác nhận sự bứt phá dưới đường xu hướng tăng từ tháng Hai. Giờ đây, Death Cross giảm giá giữa Đường trung bình động 50 và 200 ngày gần đây đã hình thành, càng nhấn mạnh xu hướng kỹ thuật giảm giá.

Tuy nhiên, giá Vàng dường như đã sẵn sàng kiểm tra mức hỗ trợ liên quan tiếp theo gần mức 1.820 USD trước khi giảm xuống mốc 1.800 USD. Mặt khác, mức 1.850 USD có thể hoạt động như một rào cản ngay lập tức, nếu bị xóa có thể kích hoạt một động thái bù đắp ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái tăng giá tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội bán hàng và giới hạn XAU/USD gần vùng kháng cự 1.863 USD -1.864 USD

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: