Tin nóng 01/11/2023 – Nhận định NASDAQ 100 & Dự báo EUR/USD: Triển vọng chính sách của Fed để quyết định xu hướng thị trường

NASDAQ 100 đã leo lên mức 14.400 khi khẩu vị rủi ro tăng lên. Các nhà giao dịch đặt cược rằng Chủ tịch Fed Powell sẽ không thắt chặt các chính sách tiền tệ vào ngày mai.

  • Thông báo lãi suất của Fed sẽ chiếm vị trí trung tâm vào thứ Tư
  • Triển vọng chính sách tiền tệ ôn hòa có thể châm ngòi cho sự phục hồi của các tài sản rủi ro và đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Một kết quả diều hâu sẽ có tác động ngược lại
  • Các ngưỡng kỹ thuật chính cần theo dõi trên NASDAQ 100 và EUR/USD

Theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật các tin tức mới nhất về chỉ số NASDAQ 100 của thị trường chứng khoán và các dự báo về tỷ giá EUR/USD

NASDAQ 100 tăng điểm trước quyết định của Fed

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ áp chót của năm vào ngày mai. Các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên tỷ giá chuẩn trong phạm vi hiện tại là 5,25% đến 5,50%. Điều này đặt sự chú ý vào hướng dẫn về phía trước, đặc biệt là nhận xét của Chủ tịch Powell trong cuộc họp báo của ông.

Vào tháng 9, Fed đã để ngỏ khả năng thắt chặt chính sách bổ sung trong năm nay, nhưng gần đây niềm tin về việc thắt chặt hơn nữa đã giảm dần, khi một số quan chức chủ chốt chỉ ra rằng thị trường trái phiếu đang giúp họ bằng cách thắt chặt các điều kiện tài chính thông qua lãi suất tăng. Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ quan điểm của Powell về vấn đề này.

Triển vọng của NASDAQ 100

NASDAQ 100 đã tăng điểm khi nhu cầu đối với cổ phiếu công nghệ đang tăng lên. Sự sụt giảm của cổ phiếu NVIDIA, vốn di chuyển thấp hơn trong bối cảnh các báo cáo về các đơn đặt hàng Trung Quốc bị hủy, không làm tổn thương tâm lý tăng giá.

Nếu Powell bày tỏ mong muốn tăng lãi suất một phần tư điểm nữa vào năm 2023, chỉ số NASDAQ 100 có thể bị ảnh hưởng nặng nề. Về phần mình, đồng đô la Mỹ có thể tăng mạnh so với đồng euro khi các nhà giao dịch định giá lại lãi suất cuối cùng của Fed cao hơn. Với việc nền kinh tế đang phát triển rất tốt và lạm phát đang ở mức ổn định đáng chú ý, không nên loại trừ hoàn toàn kịch bản này ở giai đoạn này.

Ngược lại, nếu người đứng đầu FOMC áp dụng lập trường thận trọng hơn và báo hiệu rằng chiến dịch tăng giá diều hâu bắt đầu vào năm 2022 đã kết thúc, thì NASDAQ 100 vẫn có cơ hội thực hiện một đợt phục hồi vững chắc. Tỷ giá EUR/USD cũng có thể tăng, nhưng bất kỳ mức tăng nào cũng sẽ bị hạn chế do những thách thức kinh tế vĩ mô mà nền kinh tế Eurozone đang phải đối mặt, bao gồm cả nguy cơ suy thoái kinh tế tiềm tàng.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đã giảm vào thứ Ba sau khi không vượt qua được mức trung bình động đơn giản 50 ngày gần 1,0695, khiến người bán quay lại nắm quyền kiểm soát tại thời điểm viết bài. Nếu điểm yếu tăng lên trong những ngày tới, mức hỗ trợ của đường xu hướng ở mức 1,0535 có thể tạo ra một vùng đệm chống lại những tổn thất tiếp theo, trừ khi xảy ra sự cố, trong trường hợp đó, chúng ta có thể chứng kiến động thái hướng tới mức xử lý 1,0500.

Ngược lại, nếu phe bò tạo ra sự hồi sinh mạnh mẽ và tìm cách đẩy giá lên cao hơn, thì mức kháng cự ban đầu sẽ kéo dài từ 1,0670 đến 1,0695. Việc giải phóng mặt bằng của khu vực này có thể khơi dậy động lực đi lên, mở đường cho việc tiến tới mức 1,0765, một mức trần quan trọng tương ứng với mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt thoái lui tháng 7/tháng 10.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD được tạo bằng TradingView

Dự báo ngắn hạn đồng Euro

Nhìn chung, đây là một thị trường sẽ tiếp tục ồn ào và biến động, giống như chúng ta đã thấy ở nhiều thị trường khác. Kích thước của nến cho thấy một mức áp lực tăng giá ngắn hạn nhất định, nhưng nhiều khả năng nó sẽ nhường chỗ cho mối lo ngại chung về những lo ngại địa chính trị và tất nhiên là lãi suất cao hơn ở Hoa Kỳ. Liên minh châu Âu sắp bước vào một cuộc suy thoái tồi tệ, và điều đó nhiều khả năng sẽ đè nặng lên chính đồng euro.

Phân tính kỹ thuật NASDAQ 100

NASDAQ 100 đã phục hồi từ vùng hỗ trợ cụm trải dài từ 14.150 đến 13.930, trong đó giới hạn dưới của kênh giảm dần ngắn hạn phù hợp với đường SMA 200 ngày và mức thoái lui Fibonacci 38,2% của cuộc biểu tình tháng 10 năm 2022/tháng 7 năm 2023 .

Để tạo ra một lộ trình tiềm năng cho sự trở lại tăng giá, hỗ trợ hợp lưu trong phạm vi 14.150/13.930 phải được giữ vững – nếu không làm như vậy có thể tạo ra một đợt thoái lui đáng kể, có khả năng dẫn giá đến 13.270, mức thoái lui Fibonacci 50%.

Trong trường hợp phe bò thành công trong việc đẩy NASDAQ 100 lên cao hơn, mức kháng cự ban đầu nằm ở mức 14.600. Việc thử nghiệm thành công vượt qua rào cản này có thể thúc đẩy sự quan tâm mua hàng, tạo tiền đề cho việc tăng lên mức 14.860. Để tăng thêm sức mạnh, trọng tâm sẽ chuyển sang 15.100.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT NASDAQ 100

Biểu đồ Hợp đồng Tương lai NASDAQ 100 được tạo bằng TradingView

Dự báo ngắn hạn

Với động lực thị trường hiện tại, báo cáo thu nhập và thông báo dự kiến từ Cục Dự trữ Liên bang, triển vọng ngắn hạn cho thị trường chứng khoán Mỹ có vẻ hỗn hợp. Tuy nhiên, với các bản phát hành thu nhập quan trọng sắp xảy ra, đặc biệt là từ những gã khổng lồ như Quả táo, câu chuyện có thể nhanh chóng thay đổi theo hướng tăng hoặc giảm.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã gợi ý rằng sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc có thể là một yếu tố trong việc ra quyết định của họ, do hiệu ứng thắt chặt của nó. 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: