S&P 500 gần như đi ngang dù mùa báo cáo lợi nhuận diễn ra sôi nổi

Reviewsantot.com – Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang vào ngày thứ Tư (19/4) khi mùa báo cáo lợi nhuận diễn ra sôi nổi và nhà đầu tư phân tích kết quả mới nhất từ các công ty bao gồm Netflix và Morgan Stanley.

s&p-500-reviewsantot.com-3

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 hạ 0.01% xuống 4,154.52 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.03% lên 12,157.23 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 79.62 điểm (tương đương 0.23%) còn 33,897.01 điểm.

Trong khi nhiều công ty báo cáo ghi nhận kết quả vượt qua ước tính thấp của các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư nhận thấy điều gì đó không ổn trong kết quả khiến cổ phiếu giảm giá. Việc thiếu dự báo từ các công ty lớn cũng khiến nhà đầu tư lo lắng, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ nâng lãi suất một lần nữa trong vài tuần tới và nỗi lo suy thoái đang bao trùm.

Sandi Bragar, Giám đốc khách hàng của Aspiriant, cho biết: “Cho đến nay, thị trường thực sự khá ảm đạm trong mùa báo cáo lợi nhuận này”.

Cổ phiếu Netflix rớt 3.2%. Vào ngày thứ Ba (18/4), gã khổng lồ ngành phát trực tuyến đã khiến nhà đầu tư thất vọng khi đẩy lùi kế hoạch kiểm soát việc chia sẻ mật khẩu. Trong quý gần nhất, EPS của Netflix cao hơn dự báo của các chuyên gia phân tích. Công ty cũng đã có thêm nhiều tài khoản đăng ký hơn dự báo, nhưng không đạt được doanh thu như kỳ vọng.

Báo cáo lợi nhuận

Báo cáo lợi nhuận từ các tổ chức ngân hàng lớn khép lại với Morgan Stanley, cổ phiếu này đã tăng 0.7%. Mặc dù kết quả kinh doanh mạnh mẽ, cổ phiếu ngân hàng này ban đầu giảm khi tỷ suất lợi nhuận các mảng kinh doanh ngân hàng đầu tư, quản lỳ tài sản yếu hơn dự báo, theo chuyên gia phân tích Mike Mayo của Wells Fargo. Ông Mayo nói thêm việc bình thường hoá thuế suất ngân hàng sẽ cho thấy lợi nhuận trong quý thấp hơn dự báo.

Nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ ngành ngân hàng sau vụ phá sản ngân hàng hồi tháng trước đã làm dấy lên lo ngại rằng sự sụp đổ sẽ lan rộng.

Từ đầu tuần đến nay, giao dịch trên thị trường khá biến động khi nhà đầu tư đánh giá mùa báo cáo lợi nhuận cao điểm. Phố Wall mùa này đang săn lùng các dấu hiệu cho thấy nhu cầu suy yếu và các điều kiện kinh tế có khả năng cản trở suất sinh lời vào nửa cuối năm 2023.

 

– Reviewsantot.com –

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]