Phố Wall giảm điểm dù lạm phát yếu hơn dự báo

Reviewsantot.com – Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (12/4) khi những lo ngại về suy thoái kinh tế gây áp lực lên Phố Wall, ngay cả khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu lạm phát thấp hơn dự báo.

pho-wall-giam-diem-reviewsantot.com

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones đứt mạch 4 phiên tăng liên tiếp, hạ 38.29 điểm (tương đương 0.11%) xuống 33,646.50 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này đã tăng hơn 200 điểm.

Chỉ số S&P 500 mất 0.41% còn 4,091.95 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.85% xuống 11,929.34 điểm.

Thị trường quay đầu giảm điểm sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức lo ngại nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái nhẹ vào cuối năm nay sau cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ.

Biên bản cuộc họp công bố vào ngày thứ Tư cho biết: “Dựa trên đánh giá của họ về tác động kinh tế tiềm ẩn của những diễn biến gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, dự báo của các thành viên tại thời điểm diễn ra cuộc họp tháng 3 bao gồm một cuộc suy thoái nhẹ bắt đầu vào cuối năm nay, với sự phục hồi trong 2 năm tiếp theo”.

Các chỉ số vĩ mô

Trong khi đó, Chủ tịch Fed khu vực Richmond, Thomas Barkin, nói rằng mặc dù đỉnh lạm phát có thể đã ở phía sau, nhưng “chúng ta vẫn còn nhiều con đường để đi”.

Những lo ngại về suy thoái tiếp tục gây áp lực lên nhà đầu tư ngay cả khi chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 của Mỹ thấp hơn dự báo, chỉ nhích 0.1%, thấp hơn so với dự báo tăng 0.2% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Sam Stovall của CFRA nhận định: “Điều này rất đáng khích lệ vì nó cho thấy hướng đi mà Fed muốn, nhưng tôi nghĩ nó không đủ khiến Fed ngừng nâng lãi suất”.

Vào cuối tuần này, sức khoẻ nền kinh tế và người tiêu dùng Mỹ sẽ được thử thách khi mùa báo cáo lợi nhuận quý 1 khởi động. Các ngân hàng lớn JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup dự kiến công bố kết quả lợi nhuận, cũng như tập đoàn y tế UnitedHealth.

 

– Reviewsantot.com (theo CNBC) – 

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]