Phân tích kỹ thuật sử dụng nhiều khung thời gian cho giao dịch trong ngày

Reviewsantot.com – Cho dù bạn giao dịch từ biểu đồ đánh dấu hay biểu đồ hàng ngày, việc xem hành động giá từ nhiều khung thời gian luôn hữu ích và đảm bảo tất cả chúng đều kể một câu chuyện giống nhau. Phân tích kỹ thuật sử dụng nhiều khung thời gian là một cách tuyệt vời để làm điều này.

phan-tich-ky-thuat-su-dung-nhieu-khung-thoi-gian-cho-giao-dich-trong-ngay-reviewsantot

Đôi khi, bạn sẽ thấy một thiết lập tuyệt vời trên khung thời gian trong ngày như biểu đồ 5 phút, chỉ để thấy rằng xu hướng dài hạn trên biểu đồ hàng ngày và hàng giờ là ngược hướng. Tính liên tục của khung thời gian chỉ là một cách khác để đưa tỷ lệ cược có lợi hơn cho bạn.

Phân tích kỹ thuật sử dụng nhiều khung thời gian

Giao dịch là đặt tỷ lệ cược có lợi cho bạn bằng mọi cách có thể. Ngoài ra, nó còn là một trò chơi quản lý rủi ro. Giao dịch với nhiều khung thời gian sẽ cải thiện cả hai điều đó: nó sẽ đảm bảo bạn đang thực hiện các thiết lập có xác suất cao hơn, đồng thời giúp bạn tránh xa các giao dịch mà bạn đang giao dịch ngược chiều gió, những giao dịch có thể khiến bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các lợi ích của việc sử dụng nhiều khung thời gian với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày và cách sử dụng chúng có thể cải thiện lợi nhuận của bạn, giảm rủi ro và thậm chí đưa bạn vào một số giao dịch tại nhà.

Khung thời gian biểu đồ là gì?

Bất kỳ gói biểu đồ hiện đại nào cũng sẽ có một số khung thời gian để bạn chọn. Khung thời gian là khoảng thời gian tạo ra một thanh giá mới. Ví dụ: thanh 5 phút có nghĩa là cứ 5 phút lại có một nến/thanh mới được tạo, mỗi thanh biểu thị 5 phút dữ liệu thị trường.

Nói chung, khung thời gian bạn sử dụng để giao dịch xác định một số điều: số tiền bạn đang mạo hiểm trong một giao dịch và khoảng thời gian bạn sẽ tham gia giao dịch.

Giao dịch Forex đa khung thời gian chuyên nghiệp nhất

Một thiết lập trên biểu đồ 1 phút có thể chỉ mất vài phút để diễn ra: bạn có thể vào và ra khỏi thị trường trong thời gian đó. Thiết lập tương tự trên biểu đồ hàng tuần có thể mất vài tháng để hoàn thành.

Ngoài việc sử dụng các biểu đồ dài hạn làm công cụ xác nhận, chúng cũng hữu ích để xác định các mức quan trọng. Mức kháng cự đã được tôn trọng trên biểu đồ hàng ngày trong hơn một năm quan trọng hơn nhiều so với mức hỗ trợ trên biểu đồ năm phút chỉ được tôn trọng trong vài giờ.

Tại sao việc sử dụng nhiều khung thời gian lại quan trọng

Chúng tôi biết rằng giao dịch là đặt tỷ lệ cược có lợi cho bạn. Bạn không thể dự đoán thị trường sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào và hầu hết các nhà giao dịch chỉ giành được khoảng một nửa số giao dịch của họ. Cần thận trọng để đảm bảo rằng bất kỳ giao dịch nào bạn sắp thực hiện đều có tỷ lệ phần thưởng/rủi ro nghiêng về phần thưởng. Chúng tôi muốn các giao dịch thắng trung bình của chúng tôi lớn hơn nhiều so với giao dịch thua lỗ trung bình của chúng tôi.

Một cách để tăng tỷ lệ cược có lợi hơn cho chúng tôi là xác nhận các thiết lập giao dịch và hành động giá trên nhiều khung thời gian. Nếu bạn thấy một thiết lập đang hình thành trên biểu đồ 1 phút, nhưng biểu đồ hàng giờ lại có vẻ như nó đang chống lại thiết lập đó, thì bạn không chơi đúng tỷ lệ cược.

Hãy sử dụng một ví dụ. Đây là biểu đồ 15 phút của Edwards Lifesciences Corp (EW):

Có một xu hướng giảm rõ ràng, ở đây. Các mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn liên tục được thiết lập và xung lực gần đây nhất di chuyển xuống dưới được đáp ứng với khối lượng lớn, trong khi đó, sự củng cố đi lên sau đó là với khối lượng yếu: một dấu hiệu của xu hướng tiếp tục.

Đối với nhiều nhà giao dịch, đây là cơ hội tuyệt vời để chờ đợi sự thoái lui xuống mức cao thấp hơn và bán khống.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể thay đổi quyết định khi xem xét một khung thời gian khác. Hãy xem biểu đồ hàng tuần của EW.

Vào thời điểm này, cổ phiếu đã ở trong một xu hướng tăng rất mạnh trong vài năm. Có những tổ chức như quỹ tương hỗ, quỹ phòng hộ và công ty quản lý tài sản mua thêm cổ phiếu này mỗi tháng. Bạn có thực sự muốn bị hụt hẫng khi biết rằng một chương trình mua hàng khổng lồ có thể được kích hoạt bởi một tổ chức bất cứ lúc nào không?

Sẽ thận trọng hơn nhiều nếu tìm kiếm cơ hội mua vào một cổ phiếu như thế này. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy nhìn lại một số giao dịch theo xu hướng trong ngày mà bạn đã thực hiện gần đây. Bạn đã xác nhận hành động giá trên nhiều khung thời gian chưa? Nếu không, hãy quay lại một số giao dịch thất bại của bạn và bạn có thể thấy rằng mình đang giao dịch ngược chiều gió.

Nhiều người sử dụng nhiều khung thời gian trong giao dịch của họ có quy tắc kết hợp các khung thời gian. Ví dụ: họ sẽ không sử dụng biểu đồ hàng tháng kết hợp với biểu đồ 5 phút. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng biểu đồ một hoặc hai giờ để hỗ trợ biểu đồ 5 phút của họ. Đây là một lối suy nghĩ hợp lý và hoàn toàn hợp lý khi sử dụng kết hợp các khung thời gian tương tự nhau, nhưng các thiết lập có xác suất cao nhất xảy ra khi một số khung thời gian hài hòa với nhau.

Tầm nhìn trực quan 

Đôi khi bạn nhìn chằm chằm vào một khung thời gian quá lâu, đến nỗi bạn quên mất biểu đồ trông như thế nào trong một khung thời gian khác. Bạn có thể nhìn chằm chằm vào biểu đồ năm phút cả buổi sáng và bị cuốn vào nó đến mức bạn có thể không thấy sự đảo chiều xảy ra trên khung thời gian dài hơn.

Những gì trông giống như một xu hướng tăng trên biểu đồ trong ngày có thể là mức cao thấp hơn được hình thành trên biểu đồ hàng ngày. Đôi khi nhìn vào nhiều khung thời gian sẽ thay đổi hoàn toàn thành kiến của bạn. Bạn có thể đang tìm kiếm các mục để mua, cho đến khi nhìn vào biểu đồ hàng ngày nhắc bạn chuyển sang tìm kiếm các thiết lập ngắn.

Cho phép giao dịch chạy

Đối với nhiều người, lợi nhuận giao dịch tuân theo Nguyên tắc Pareto: khoảng 80% lợi nhuận của bạn đến từ 20% giao dịch của bạn. Tài khoản giao dịch của họ sẽ chơi bóng nhỏ trong phần lớn thời gian của năm, nhận các khoản thắng và thua nhỏ, cho đến khi các giao dịch lớn đó đến, và đó chính là sự khác biệt trong lợi nhuận hàng năm của bạn. Bạn có thể cho phép 20% của mình bị mất giao dịch hoặc thắng giao dịch, chủ yếu là vấn đề quản lý tiền.

Sử dụng nhiều khung thời gian là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với các giao dịch tiềm năng tại nhà. Việc sử dụng biểu đồ hàng giờ và hàng ngày để xác nhận thiết lập trên biểu đồ 5 phút là một việc, nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn đang sử dụng chúng, thì bạn đang bỏ lỡ.

Bạn thấy đấy, đôi khi thiết lập mà bạn nhìn thấy trên biểu đồ 1 hoặc 5 phút diễn ra trên khung thời gian dài hơn.

Đột phá trên biểu đồ 5 phút có thể biến thành đột phá trên biểu đồ hàng giờ, có thể biến thành đột phá trên biểu đồ hàng ngày. Khung thời gian càng dài thì lợi nhuận của bạn sẽ càng lớn, sau tất cả, chúng tôi biết rằng đột phá trên biểu đồ hàng ngày quan trọng hơn đột phá trên biểu đồ trong ngày.

Trong những tình huống này, bạn sẽ tham gia giao dịch sớm, trước khi những người theo xu hướng tham gia, cho bạn cơ hội nhìn thấy giao dịch xa hơn họ. Những giao dịch này có thể là những giao dịch thắng lớn nhất trong năm của bạn.

Xác định mức độ quan trọng

Có lẽ bạn đang giao dịch trên biểu đồ 5 phút và bạn xác định mức hỗ trợ đã được bảo vệ nhiều lần. Bằng cách chuyển sang các khung thời gian dài hơn, bạn có thể thấy mức độ này quan trọng như thế nào hoặc nếu đó chỉ là một mức độ ngắn hạn.

Chúng tôi biết rằng các mức hỗ trợ và kháng cự được hình thành bằng cách mua và bán lặp đi lặp lại ở các mức cụ thể, hầu hết thời gian là do các tổ chức tích lũy hoặc thanh lý một vị thế. Sự khác biệt giữa mức hỗ trợ trên biểu đồ 5 phút và mức trên biểu đồ hàng tuần là điều tối quan trọng.

Một mức chỉ tồn tại trên biểu đồ 5 phút có thể là một ETF hoặc quỹ tương hỗ chỉ đơn giản là tái cân bằng. Khi đã xong, cấp độ cũng được thực hiện. Mặt khác, một mức trên biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần đã được bảo vệ trong nhiều tuần, nhiều tháng hoặc nhiều năm. Rõ ràng là những con cá lớn đã tích lũy hoặc thanh lý quanh mức giá đó trong một thời gian dài, khiến chúng có nhiều khả năng tiếp tục làm như vậy.

Đây là biểu đồ 5 phút của Amgen. Chúng tôi ngay lập tức thấy mức kháng cự khá mạnh quanh mức $177.

Bây giờ, đây là biểu đồ hàng ngày của Amgen và chúng ta có thể thấy rằng mức 177 đô la không quá quan trọng trong khung thời gian dài hơn.

Cách sử dụng các khung thời gian khác nhau để đưa ra quyết định

Dưới đây chúng tôi có một biểu đồ 5 phút của Apple.Vì vậy, chúng ta thấy một chút trận chiến giữa phe bò và phe gấu ở trên. Những người đầu cơ giá lên đang cố gắng thoát ra khỏi kênh khi mở cửa, nhưng liên tục bị từ chối, ngay cả với khối lượng tương đối cao. Quan sát mức hỗ trợ mạnh giữa $199 và $200, mọi thử nghiệm về mức đó đều bị từ chối với khối lượng thấp.

Đó là hành động giá mà chúng ta thấy trên biểu đồ 5 phút. Một người mới làm quen với nhà giao dịch trung cấp có thể chọn các điểm phá vỡ mờ dần trên mức 206 đô la đó hoặc mua hỗ trợ quanh mức 200 đô la. Tuy nhiên, chúng ta không nhìn thấy bức tranh lớn. Điều quan trọng là đặt biểu đồ 5 phút này trong bối cảnh hành động giá dài hạn. Làm như vậy sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn về các cấp độ mà chúng tôi đang cố gắng giao dịch.

Thậm chí đi ra khung giờ theo giờ cũng có thể cho chúng ta một góc nhìn khác. Dưới đây là biểu đồ hàng giờ của Apple trong cùng khoảng thời gian.

Đột nhiên, những ‘đột phá thất bại’ đó có bối cảnh khác. Trong khi các động thái thúc đẩy ban đầu bị từ chối, cổ phiếu vẫn tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, như được đánh dấu bằng các mũi tên trên biểu đồ, nghĩa là xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Đi xa hơn nữa trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng Apple đã có xu hướng tăng trong cả năm 2019. Mặc dù không phải là xu hướng tăng mạnh nhất về mặt kỹ thuật, nhưng việc cố gắng làm mờ dần các chuyển động trong xu hướng tăng sẽ không có lợi cho bạn: bạn ‘không chơi xác suất.

Kết luận

Tôi nghĩ rằng tầm quan trọng của việc phân tích thị trường trên nhiều khung thời gian đã được làm rõ trong bài báo này. Nếu nó không làm gì khác ngoài việc giúp bạn thoát khỏi một vài giao dịch tồi tệ mỗi năm, thì nó rất đáng giá.

Tóm tắt

  • Xác nhận các thiết lập ngắn hạn và hành động giá với các khung thời gian dài hơn.
  • Đừng sa lầy vào một khung thời gian, nó sẽ làm lu mờ phán đoán của bạn.
  • Sử dụng nhiều khung thời gian để kiểm tra các mức hỗ trợ và kháng cự dài hạn. Nhận thức được những điều này có thể giúp bạn xác định khối lượng sắp tới khi hành động giá ngắn hạn gần mức quan trọng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: