Nhà phân tích dự đoán cổ phiếu Microsoft sẽ vượt trội trong tương lai

Đầu năm nay, Microsoft  (NASDAQ: MSFT) đã được công nhận rộng rãi nhờ khoản đầu tư vào nhà phát triển chatbot trí tuệ nhân tạo sáng tạo OpenAI. Tuy nhiên, gần đây hơn, Microsoft đã bị thử thách với một sự kiện thu nhập được theo dõi chặt chẽ. Công ty đã vượt qua bài kiểm tra với thành tích xuất sắc và cổ phiếu MSFT giờ đây có thể kết thúc năm 2023 với một đợt tăng giá. 

nha-phan-tich-du-doan-co-phieu-microsoft-se-vuot-troi-trong-tuong-lai

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng cổ phiếu Microsoft sẽ tăng giá trong quý 4. Tuy nhiên, khi xem xét giữa các mức độ rủi ro và lợi nhuận của Microsoft, đây vẫn là vẫn là công ty dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ và là cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư mua vào ở thời điểm hiện tại.

Theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu các tin tức về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Microsoft và lợi thế khi nắm giữ nó như một khoản đầu tư dài hạn

Cổ phiếu MSFT tăng giá sau khi công bố báo cáo thu nhập

Cách đây không lâu, Microsoft đã công bố kết quả tài chính cho quý từ tháng 7 đến tháng 9. Đây là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong chu kỳ thu nhập.

Trước đó, cổ phiếu MSFT đã chững lại trong vài tháng sau khi tăng điểm vào nửa đầu năm 2023. Do vậy mặc dù sau khi công bố báo cáo thu nhập, Microsoft không tạo làn sóng mua sắm ồ ạt ngay lập tức nhưng nó có thể châm ngòi cho một đợt tăng giá dài hạn và củng cố thêm niềm tin cho các cổ đông của Microsoft.

Theo kết quả báo cáo, so với cùng kỳ năm trước, doanh thu hàng quý của Microsoft tăng 13% lên 56,52 tỷ USD, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall là 54,52 tỷ USD.

Mặc dù AI không chiếm vị trí trung tâm trong kết quả hàng quý, nhưng Jesse Cohen – nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, đã tìm ra được các tín hiệu lạc quan trong báo cáo thu nhập.

Cohen cho biết: “Kết quả chỉ ra rằng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang kích thích doanh số bán hàng và đã góp phần vào sự tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận”.

Giám đốc điều hành Satya Nadella đảm bảo rằng Microsoft đang “nhanh chóng truyền tải AI vào mọi tầng lớp công nghệ” để thúc đẩy tăng năng suất cho khách hàng. Nhìn chung, xem xét từ nhiều phương diện Microsoft vẫn là công ty dẫn đầu về công nghệ AI trong quý 4 năm 2023 là sự chắc chắn không thể bàn cãi.

Microsoft cho thấy sức mạnh đám mây của mình

Trên hết, kết quả hàng quý của Microsoft đã chứng tỏ vị thế mạnh mẽ của công ty trên thị trường điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu hàng quý cho mảng kinh doanh tập trung vào dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft (được gọi là Đám mây thông minh) đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên 24,26 tỷ USD.

Kết quả này đánh bại mức dự báo trước đó của Microsoft là 23,3 tỷ USD đến 23,6 tỷ USD. Đặc biệt đáng chú ý là doanh thu từ sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây của Microsoft tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa kết quả quý mới nhất của Microsoft cho thấy sự hoàn hảo về mọi mặt. Jeremy Goldman của công ty nghiên cứu Insider Intelligence đã chỉ ra rằng “Vẫn có một số lĩnh vực yếu hơn, chẳng hạn như doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm đang tăng chậm hơn so với hầu hết các phân khúc.”

Vì vậy, các nhà đầu tư không nên quá lạc quan về cổ phiếu MSFT đến mức bỏ qua những thách thức và trở ngại trong ngắn hạn của Microsoft. 

Cổ phiếu MSFT có thể xứng đáng được phân bổ một khoản nhỏ

Microsoft vẫn tồn tại những vấn đề cần cải thiện ở một số lĩnh vực nhất định. Các nhà đầu tư nên ghi nhận sự tăng trưởng và thành tựu của Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây và phát triển công nghệ AI.

Khi đánh giá hết các khả năng mà cổ phiếu này có thể mang lại, các nhà đầu tư không cần phải quá nhiệt tình về triển vọng của Microsoft trong những quý tới. Bạn có thể xem xét phân bổ danh mục đầu tư nhỏ vào cổ phiếu MSFT. Chỉ cần lưu ý rằng giá cổ phiếu của Microsoft có thể không tăng mạnh trong thời gian tới nhưng vẫn có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn.

Tại sao nên chọn sàn giao dịch Neotrades để đầu tư cổ phiếu

Neotrades là một sàn giao dịch quốc tế hoạt động trên thị trường châu Á và đã có mặt tại thị trường Việt Nam chỉ vài năm gần đây. Tuy vậy nhưng sàn đã tạo được tiếng tăm và sự tin cậy cho các trader đã và đang đầu tư tại sàn. Mặc dù vẫn là một sàn giao dịch còn khá mới, nhưng với điểm mạnh từ công cụ MT5 hiện đại và nổi trội hơn hết chính là công cụ Copy Trading, Neotrades đã để lại trải nghiệm tốt cùng các đánh giá cao từ người dùng.

u-doan-co-phieu-microsoft-neotrades

Ưu thế và các đặc điểm nổi bật khi tham gia giao dịch và đầu tư mua bán cổ phiếu tại sàn Neotrades:

Phí Swap

Được thu trên tất cả loại tài khoản. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể chỉ định tài khoản của mình là miễn phí qua đêm, thì bạn sẽ vẫn miễn phí trong thời gian gia hạn theo loại tương ứng của công cụ tài chính. 

Copy/ social trading

Các dịch vụ Giao dịch Sao chép của Neotrades hỗ trợ Khách hàng kiểm tra, đánh giá và lựa chọn chiến lược đầu tư của Khách hàng.

Khi sử dụng công cụ này, Khách hàng có thể truy xuất theo yêu cầu bảng câu hỏi về mức độ phù hợp của mình bất kỳ lúc nào và đánh giá xem có thay đổi nào đối với trải nghiệm, mục tiêu giao dịch hoặc tình hình tài chính của mình hay không.

Tài khoản PAMM

Tài khoản Pamm từ Neotrades mang các nhà đầu tư và nhà giao dịch lại với nhau, giúp họ kiếm tiền từ giao dịch dưới một tài khoản duy nhất. 

Cách thức hoạt động của tài khoản này: Các nhà đầu tư đóng góp với số tiền mong muốn của họ. Sau đó, một nhà giao dịch chuyên nghiệp (nhà quản lý tiền) chịu trách nhiệm phân phối các quỹ này trên thị trường.

Tiền thưởng chào mừng và chính sách thưởng giao dịch

Neotrades Capital Ltd có những chương trình phần thưởng hấp dẫn cho cả khách hàng mới cũng như khách hàng hiện đang giao dịch tại sàn. Một số chương trình hấp dẫn phải kể đến như:

  • Tiền thưởng khi gửi tiền lần đầu tiên 
  • Tiền thưởng tiền gửi bổ sung
  • Khách hàng giới thiệu
  • Các chương trình ưu đãi khác khi mua các mã cổ phiếu tiềm năng

Neotrades đơn giản hoá hành trình giao dịch của bạn

Trong một ngành giao dịch có nhịp độ phát triển nhanh, việc tập trung hoàn thiện ngay cả những chi tiết nhỏ nhất có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Chúng tôi tin rằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ, giáo dục và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, NEOTRADES có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư hiện đại.

Chúng tôi đề cao tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng trong mọi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, do đó chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo rằng cộng đồng, khách hàng của chúng tôi được hưởng các dịch vụ minh bạch và các sản phẩm đột phá.

Liên hệ Neotrades ngay qua các kênh thông tin bên dưới để được gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu và giải đáp các thắc mắc của bạn về đầu tư tại sàn nhé:

[Tài trợ bởi sàn giao dịch Neotrades Việt Nam]

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: