Hướng dẫn giao dịch trong ngày cho người mới bắt đầu

Reviewsantot.com – Giao dịch trong ngày đang tăng vọt về mức độ phổ biến khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm tự do tài chính và khả năng sống cuộc sống theo cách riêng của họ thông qua phương thức đầu tư này. Phải mất thời gian và sự nỗ lực để tìm hiểu sự phức tạp của thế giới giao dịch trong ngày với tốc độ nhanh này, nhưng với thông tin phù hợp và lập kế hoạch cẩn thận, bạn có thể tham gia và phương thức này để kiếm sống tuyệt vời.

Trong hướng dẫn chi tiết này, Reviewsantot sẽ đi sâu vào thế giới giao dịch trong ngày và làm sáng tỏ những gì tác giả đã trải qua và cách bạn có thể bắt đầu.

huong-dan-giao-dich-trong-ngay-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot

Giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là một phong cách giao dịch đầu cơ liên quan đến việc mở và đóng một vị thế trong cùng một ngày.

Ví dụ nhanh: Nếu bạn mở một vị thế mới lúc 10 giờ sáng và đóng nó trước 2 giờ chiều cùng ngày, bạn đã hoàn thành giao dịch trong ngày. Nếu bạn đóng cùng một vị thế đó vào sáng hôm sau, nó sẽ không còn được coi là giao dịch trong ngày nữa.

Các nhà giao dịch, hoặc các active trader, thường sử dụng phân tích kỹ thuật và chiến lược giao dịch để kiểm tra và kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn và thường sẽ sử dụng ký quỹ (đòn bẩy) để tăng sức mua.

Một nhà giao dịch trong ngày thành công không chỉ là việc chọn bất kỳ cổ phiếu nào và cố gắng giao dịch nó. Phải có một số loại chiến lược liên quan đến các quy tắc và thông số quản lý tiền.

Giao dịch trong ngày hoạt động như thế nào?

Giao dịch trong ngày hoạt động bằng cách tận dụng biến động giá ngắn hạn của một cổ phiếu thông qua việc mua và bán cổ phiếu một cách nhanh chóng.

Các nhà giao dịch tìm kiếm sự biến động trên thị trường. Không có biến động giá ngắn hạn thì không có cơ hội. Cổ phiếu càng di chuyển, nhà giao dịch càng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hoặc thua lỗ hơn trong một giao dịch.

Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch phải thực hiện các kỹ năng quản lý rủi ro kỹ càng để giữ dành chiến thắng.

Bạn có thể nghĩ về các nhà giao dịch như một người quản lý rủi ro. Chúng ta đặt vốn vào rủi ro để cố gắng kiếm nhiều tiền hơn nhưng nếu chúng ta quản lý rủi ro sai, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận.

Các nhà giao dịch thành công thường sẽ có các điểm vào và ra được xác định trước trước khi họ tham gia giao dịch.

Điều này giúp loại bỏ cảm xúc ra khỏi giao dịch, và giữ cho nhà giao dịch không quản lý quá mức vị thế của họ (được chứng minh là có tác động tiêu cực trong thời gian dài).

Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu giao dịch trong ngày

Trước khi bạn bắt đầu giao dịch trong ngày bằng tiền thật, có ba điều bạn cần chuẩn bị:

  • Kiến thức vững chắc về thuật ngữ giao dịch trong ngày và phân tích kỹ thuật
  • Một chiến lược đã được thử nghiệm lại và chứng minh lợi nhuận
  • Bằng chứng về lợi nhuận từ quá trình giao dich demo

huong-dan-giao-dich-trong-ngay-reviewsantot

1 – Kiến thức vững chắc về thuật ngữ giao dịch trong ngày và phân tích kỹ thuật

Với nhiều năm giao dịch, tôi có thể tự tin nói rằng giao dịch trong ngày là một kỹ năng cực kỳ khó để trở nên học hỏi, chứ đừng nói đến việc thành thạo.

Bạn có thể nghĩ về giao dịch trong ngày giống như chơi một môn thể thao chuyên nghiệp.

Khả năng kiếm tiền của bạn dựa trên 100% khả năng thực hiện ngày này qua ngày khác.

Cố gắng giao dịch hàng ngày mà không cần bất kỳ loại đào tạo hoặc giáo dục nào là một công thức cho thảm họa và thua lỗ.

Bước đầu tiên để học thuật ngữ giao dịch trong ngày và phân tích kỹ thuật là đọc sách và xem video! Đây là quá trình để thu nhận được kiến thức. Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn đọc một cuốn sách về việc nhảy dù không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng nhảy ra khỏi máy bay!

Một trong những thách thức với việc học giao dịch là lượng thông tin quá lớn ngoài kia. Thông thường những điều bạn học sẽ mâu thuẫn với nhau.

Lý do là vì các yêu cầu phân tích kỹ thuật hoặc một chiến lược, có thể hoàn toàn không hoạt động cho một chiến lược khác.

Việc tìm hiểu 100 chiến lược khác nhau sẽ không hữu ích về mặt lâu dài. Tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về 1 chiến lược đã được chứng minh là có lợi nhuận.

2 – Phát triển các chiến lược giao dịch trong ngày có lợi nhuận hoặc áp dụng chiến lược giao dịch đã được chứng minh

Là một nhà giao dịch đầy tham vọng, bạn có hai sự lựa chọn. Bạn có thể áp dụng một chiến lược đã được giao dịch tích cực bởi các nhà giao dịch khác hoặc tạo chiến lược của riêng mình.

Nếu bạn tạo ra của riêng mình, hãy chuẩn bị để dành hàng tháng, hoặc thậm chí nhiều năm để kiểm tra lại và tinh chỉnh trước khi bạn có thể giao dịch bằng tiền thật.

Hầu hết các nhà giao dịch mới bắt đầu, thay vì cố gắng phát minh lại bánh xe, quyết định làm chủ một chiến lược đã được chứng minh là có lợi nhuận. Sau khi nắm vững chiến lược đó, các nhà giao dịch có thể quyết định đặt vòng quay của riêng họ vào nó bằng cách thực hiện một vài thay đổi.

Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng là phải có một thiết lập, hệ thống giao dịch hoặc phương pháp cụ thể mà bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu giao dịch.

Nó cho phép bạn phát triển năng lực ở một cái gì đó, thay vì cố gắng tìm cơ hội cho nhiều thiết lập cùng một lúc, không bao giờ thực sự giỏi ở bất kỳ thiết lập nào.

Bạn luôn có thể tìm hiểu thêm nếu thiết lập/hệ thống bạn chọn không lý tưởng cho bạn.

Điều quan trọng là luôn gắn bó với một điều ngay từ đầu và làm chủ nó. Nếu bạn cố gắng giao dịch 5 chiến lược khác nhau cùng một lúc, làm thế nào để bạn biết liệu một trong số chúng có mang lại lợi nhuận hay không nếu một trong những chiến lược khác khiến bạn tốn rất nhiều tiền?

3 – Chuyển đổi kiến thức thành kỹ năng bằng cách thực hành trong trình mô phỏng giao dịch trong ngày

Bạn có thể đã tham gia một vài khóa học giao dịch chất lượng, đọc một hoặc hai cuốn sách và đã theo dõi các phân tích giao dịch hàng ngày của chúng tôi và cảm thấy như bạn đã sẵn sàng giao dịch.

Nhưng thực tế là bạn có thể chưa sẵn sàng. Các Day trader mới nổi tiếng là đánh giá quá cao khả năng của họ, họ nhanh nhảu bắt đầu giao dịch bằng tiền thật và thua lỗ.

Hiểu về mặt lý thuyết về giao dịch trong ngày và thực sự có thể phản ứng với các cơ hội và thực hiện chúng một cách hiệu quả trong thời gian thực là hai điều khác nhau.

Đây là lúc việc thực hành phát huy tác dụng.

Bạn cần một tài khoản demo, nơi bạn có thể thực hành trong thời gian thực các chiến lược của mình cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc nhập lệnh và quản lý giao dịch.

Nếu bạn không thể kiếm tiền trong trình mô phỏng giao dịch thì rất có thể bạn không thể kiếm tiền trong tài khoản thực!

Nhảy vào một tài khoản giao dịch thực và chưa có sự thực hành kỹ càng là một trong những động thái tồi tệ nhất mà một nhà giao dịch mới bắt đầu có thể thực hiện.

Theo dõi Reviewsantot để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.