Giá thị trường – Thị trường Ngoại hối châu Á ít biến động; đồng Đô la giảm trước khi Mỹ công bố CPI

gia-thi-truong-gia-co-phieu-reviewsantot

Theo Ambar Warrick

Reviewsantot.com – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á ít biến động vào thứ Tư, trong khi đồng đô la giảm sâu hơn khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ từ dữ liệu lạm phát quan trọng và biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày.

Một cảnh báo về khả năng xảy ra suy thoái từ Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, cũng khiến tâm lý thị trường bị ảnh hưởng, mặc dù ông cũng cảnh báo rằng lạm phát cao hơn có thể sẽ khiến thị trường việc làm trở nên tồi tệ hơn.

Đồng đô la nhận được rất ít sự hỗ trợ từ các bình luận của Kashkari, với chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai đều giảm khoảng 0,2%. Nhưng hợp đồng tương lai được giao dịch ở mức thấp hơn so với chỉ số, cho thấy các nhà đầu tư có khả năng định vị đồng bạc xanh sẽ yếu hơn.

Giá thị trường tại Châu Á

Tuy nhiên, các đồng tiền châu Á không tăng nhiều do dự đoán về dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ khiến các nhà giao dịch cảnh giác với các tài sản định hướng rủi ro. Nhân dân tệ Trung Quốc phần lớn không thay đổi ở mức 6,8871 so với đồng đô la, trong khi Yên Nhật giảm 0,1%.

Dữ liệu của Nhật Bản cũng cho thấy lạm phát chỉ số giá sản xuất đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Ba.

Won Hàn Quốc mất 0,2%, trong khi Đô la Úc nằm trong số ít đồng tiền tăng, tăng 0,4% khi phục hồi sau những tổn thất nặng nề.

Dữ liệu CPI của Hoa Kỳ dự kiến sẽ cho thấy lạm phát tổng thể đã giảm hơn nữa trong tháng 3 so với tháng trước. Tuy nhiên, CPI lõi, không bao gồm giá lương thực và nhiên liệu, dự kiến sẽ vẫn ở mức cao.

Thị trường cũng tập trung vào biên bản của cuộc họp tháng 3 của Fed, dự kiến được công bố muộn hơn vào thứ Tư. Mặc dù Fed đã tuyên bố sẽ tiếp tục tăng lãi suất hơn nữa, nhưng sự sụp đổ gần đây của một số ngân hàng Hoa Kỳ và một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém đã khiến thị trường nghi ngờ về dư địa của ngân hàng trung ương để tiếp tục tăng lãi suất.

Ảnh hưởng lạm phát

Dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư cũng được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc Fed cần thắt chặt chính sách thêm bao nhiêu nữa.

Một số dữ liệu kinh tế châu Á cũng là tiêu điểm trong tuần này. Đồng rupee Ấn Độ không thay đổi với dữ liệu CPI sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Tư, dự kiến cho thấy lạm phát đã giảm đáng kể trong suốt tháng Ba.

Dữ liệu cũng được đưa ra ngay sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ bất ngờ giữ lãi suất, cho rằng lạm phát có thể đã đạt đỉnh.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này, sau khi dữ liệu vào thứ Ba cho thấy lạm phát ở nước này tiếp tục ở dưới mức mong đợi.

 

– Reviewsantot.com –

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]