Dự báo bảng Anh: Dữ liệu cơ bản của Vương quốc Anh không có triển vọng, cập nhật tình hình CPI

DỰ BÁO CƠ BẢN VÀ KỸ THUẬT GBP: HỖN HỢP

  • Dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh không truyền cảm hứng: GDP không tăng trong tháng 2 Thị trường chuẩn bị tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 5 do chênh lệch tỷ giá hỗ trợ GBP/USD.
  • Các sự kiện rủi ro chính phía trước: Dữ liệu việc làm và CPI của Vương quốc Anh và thu nhập cao của Hoa Kỳ
  • Phân tích trong bài viết này sử dụng các mẫu biểu đồ và các mức hỗ trợ và kháng cự chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập thư viện giáo dục toàn diện cùng Review Sàn Tốt tại bài viết dưới đây! 

DỮ LIỆU KINH TẾ VƯƠNG QUỐC ANH KHÔNG TẠO ĐƯỢC – TĂNG TRƯỞNG GDP VẪN TĂNG TRƯỞNG

Tuần này, tình trạng giảm phát tiếp tục ở Mỹ (tiêu đề, không phải lạm phát cơ bản) khiến thị trường tiếp tục bán đô la, điều này đã thúc đẩy cáp lên mức cao mới hàng năm. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào nơi khác, chẳng hạn như GBP/CHF hoặc EUR/CHF, hiệu suất ‘hỗn hợp’ của đồng bảng Anh sẽ rõ ràng hơn.

Cuộc trò chuyện từ các thành viên ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) trong Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong tuần này đã đề cập đến các điều kiện cho vay của Vương quốc Anh, lạm phát khó khăn hơn dự kiến ​​và dữ liệu cơ bản không mấy thú vị – GDP của Vương quốc Anh.

GDP của Vương quốc Anh cho thấy sự cải thiện khiêm tốn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng nền kinh tế Anh không tăng trưởng trong tháng 3 nhưng đồng thời tránh được sự suy giảm, ở mức 0%. Nhà kinh tế trưởng của BoE Huw Pill đã đề cập rằng các điều kiện cho vay được quan sát là “chỉ chậm lại một chút”, trong khi MPC vẫn tự tin rằng lạm phát sẽ thấp hơn trong quý 2 mặc dù những tháng trước đã thất bại trong nỗ lực đưa lạm phát xuống dưới hai con số.

Một điều mà đồng bảng Anh có được là chênh lệch lãi suất dương và tăng so với Mỹ. Các mức mạnh hơn dường như đang hỗ trợ cáp cao hơn đồng thời thị trường đang bán phá giá đồng đô la. 

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD với Chênh lệch lãi suất (Đường màu xanh lục) 

THỊ TRƯỜNG ỦNG HỘ MỨC TĂNG 25 BPS TRONG THÁNG 5

BoE có một quyết định khó khăn khác để đưa ra vào tháng tới khi họ cân nhắc một đợt tăng lãi suất tiềm năng khác, mặc dù vậy, sự ổn định gần đây trong lĩnh vực ngân hàng có thể đã tạo điều kiện cho MPC có nhiều khả năng tăng lãi suất hơn. Thành viên Dovish BoE, Tenreyro, đã đề cập vào thứ Sáu rằng “chúng ta cần kiên nhẫn trước tác động của việc tăng lãi suất trong quá khứ đối với lạm phát”, báo hiệu rằng chúng ta có thể thấy một cuộc bỏ phiếu chia rẽ khác vào tháng Năm.

Xác suất thị trường ngụ ý cho thấy kỳ vọng ngày càng tăng về mức tăng 25 bps trong tháng 5 (xác suất ngụ ý 67%).

Xác suất tỷ lệ ngụ ý của Ngân hàng Anh

image2.png

 

Cáp đang có dấu hiệu mệt mỏi trong xu hướng tăng hàng tuần do bấc trên khá dài đã phát triển vào cuối tuần. Những người đầu cơ giá lên GBP/USD sẽ tìm kiếm các thiết lập tiếp tục có mức kháng cự quanh 1,2676, theo sau là mức tâm lý ở mức 1,3000. Trong trường hợp cặp này sắp giảm xuống, mức hỗ trợ nằm ở mức 1,2000.

Biểu đồ hàng tuần GBP/USD

image3.png

CÁC SỰ KIỆN RỦI RO ĐÃ ĐƯỢC DỰ ĐOÁN TRƯỚC

Tuần tới, lịch kinh tế sẽ chuyển từ sự phụ thuộc vào dữ liệu USD trước đây sang cách tiếp cận tập trung hơn vào Vương quốc Anh. Dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh sẽ đến hạn và vào cuối tuần, dữ liệu lạm phát cực kỳ quan trọng cho tháng 3 sẽ tiết lộ liệu giá cả cao ở Anh có giảm xuống dưới hai con số hay không.

Cùng Review Sàn Tốt theo dõi những tin tức về thị trường forex hàng ngày tại đây!

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]