Đồng bảng Anh tăng mạnh

Ngày 23/3, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 4,25% bất chấp những biến động trong hoạt động ngân hàng trong những tuần gần đây. Động thái này lập tức đã khiến đồng bảng Anh biến động mạnh.

Ngân hàng trung ương Anh tăng lãi suất đồng bảng Anh lên 4,25%

Ngày 23/3, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 4,25% bất chấp những biến động trong hoạt động ngân hàng trong những tuần gần đây.
Quyết định tăng lãi suất của BoE, vốn đã được các nhà kinh tế dự báo, được đưa ra một ngày sau khi số liệu cho thấy lạm phát tại Anh bất ngờ tăng từ 10,1% lên 10,4% vào tháng Hai, gần với mức cao kỷ lục trong vòng 40 năm và cao hơn 5 lần so với mục tiêu của BoE. 
Quyết định này được 7 trong tổng số 9 thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) của BoE ủng hộ, cho rằng triển vọng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và việc làm có thể kéo dài tình trạng tăng giá tiêu dùng tại nước này.
Kể từ tháng 12/2021, BoE đã thực hiện 11 đợt tăng lãi suất liên tiếp, đồng thời để ngỏ khả năng tiếp tục nâng lãi suất tùy thuộc vào tình hình thực tế trong bối cảnh triển vọng kinh tế và tài chính ngày càng trở nên bất ổn.

Đánh giá từ BoE

Trong một tuyên bố, BoE khẳng định lại hướng dẫn mà ngân hàng này đưa ra vào tháng Hai, nhấn mạnh nếu có bằng chứng về áp lực giá gia tăng, yêu cầu tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ là cần thiết.  
BoE đánh giá các ngân hàng Anh hiện có khả năng chống chịu và có thể tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế trong một loạt kịch bản kinh tế khác nhau, bao gồm thời kỳ lãi suất cao hơn, nhấn mạnh sẽ giám sát chặt chẽ các tác động của thị trường đối với điều kiện tín dụng áp dụng cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.
BoE cũng cho rằng Anh sẽ không rơi vào suy thoái kỹ thuật trong năm nay với GDP sẽ tăng nhẹ vào quý II/2023 so với mức giảm 0,4% được ngân hàng này dự báo trước đó vào tháng Hai.
BoE cũng nhận định lạm phát giá tiêu dùng sẽ tiếp tục giảm trong quý II/2023, do giá năng lượng giảm và chính phủ Anh kéo dài chương trình hỗ trợ hóa đơn năng lượng cho các hộ gia đình đến tháng Sáu.
BoE lưu ý với mức giá thị trường hiện nay, có thể sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa vào cuối mùa Hè, đạt đỉnh ở mức hơn 4,5% vào tháng Tám, tăng nhẹ so với mức đỉnh được MPC dự kiến tại cuộc họp vào tháng Hai.

Dự báo đồng bảng Anh

Bảng Anh khó khăn tìm hướng đi sau khi BoE tăng lãi suất
Đồng bảng Anh đã biến động mạnh vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tăng lãi suất và cho biết họ kỳ vọng lạm phát ở Anh sẽ giảm nhanh hơn trước.
Bất chấp mức tăng bất ngờ trong vật giá được công bố vào thứ Tư, BoE đã tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm lên 4,25% vào thứ Năm và không thay đổi thông điệp rằng Ủy ban Chính sách tiền tệ của họ thấy ít cấp bách hơn trong việc duy trì tốc độ tăng lãi suất nhanh chóng.

Phân tích kỹ thuật

GBP/USD ngắn hạn: khả năng tăng giá

Quan sát kỹ thuật: Vị thế mua trên 1,2241. Mục tiêu 1,235. Ngược lại, đột phá xuống dưới 1,2241 để mở ra 1,2202.
Nhận xét: Cặp forex được dự kiến sẽ tiếp tục tăng sau khi điều chỉnh.
Nguồn: Trading Central
Đọc thêm các tin tức mới trên thị trường tại reviewsantot.com
[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *