Đô la Mỹ phải đối mặt với áp lực bán sau báo cáo lạm phát của Mỹ

 • Đô la Mỹ chịu áp lực bán mạnh sau dữ liệu lạm phát tháng 3 từ Mỹ.
 • Các thị trường đang đánh giá lại triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trước cuộc họp chính sách tháng Năm.
 • EUR/USD thu thập đà tăng trong bối cảnh Đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng.
đô-la-mỹ
đô-la-mỹ

Sau giai đoạn củng cố trong nửa đầu ngày thứ Tư, Đô la Mỹ (USD) đã chịu áp lực bán mạnh và ghi nhận những khoản lỗ lớn so với các đối thủ chính của nó vào đầu phiên Mỹ. Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi hiệu suất của USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã phá vỡ dưới 102,00 và mất gần 0,5% do phản ứng tức thời với dữ liệu lạm phát tháng 3 từ Hoa Kỳ.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo vào thứ Tư rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã giảm xuống 5% trên cơ sở hàng năm vào tháng 3 từ mức 6% trong tháng 2. Kết quả này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 5,2%. Hơn nữa, CPI cơ bản, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, tăng 0,4% trên cơ sở hàng tháng, giảm từ mức tăng 0,5% được ghi nhận trong tháng Hai.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Đô la Mỹ quay đầu về phía nam sau báo cáo lạm phát nhẹ

 • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã phá vỡ dưới 3,4% và mất gần 2% sau dữ liệu CPI tháng 3, gây thêm gánh nặng lên vai Đô la Mỹ.
 • Tâm lý rủi ro được cải thiện với hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng tới 1% trước tiếng chuông mở cửa của Phố Wall.
 • Xác suất của CME Group FedWatch Tool cho thêm 25 điểm cơ bản Fed tăng lãi suất vào tháng 5 đã giảm xuống 60% từ 73% vào thứ Ba.
 • Nhận xét về dữ liệu lạm phát, “sự khởi đầu của việc kết thúc tăng lãi suất – hay bắt đầu đếm ngược đến việc cắt giảm chi phí vay? Đó dường như là thông điệp từ các thị trường đang gấp rút định giá các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang ( Fed), “nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet lưu ý. “Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trải qua một” quá trình khử lạm phát “có phần khó chịu nhưng đang đi đúng hướng. Các thị trường đang mua nó.”
 • Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 sau phiên này.

Khảo sát người tiêu dùng mới nhất 

 • Đầu tuần, cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất của NY Fed tiết lộ rằng kỳ vọng lạm phát một năm đã tăng lên 4,7% trong tháng 3 từ mức 4,2% trong tháng 2

khao-sat-tieu-dung

 • Ước tính của mô hình GDPNow của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta về Tăng trưởng Tổng sản phẩm Quốc nội (GDP) thực tế trong quý đầu tiên ở Hoa Kỳ đã tăng lên 2,2% từ 1,5% vào ngày 10 tháng Tư.
 • Chủ tịch Fed NY John Williams đã lập luận vào thứ Hai rằng tốc độ tăng lãi suất của Fed không phải là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề xung quanh hai ngân hàng sụp đổ hồi tháng Ba. Vào thứ Ba, “chúng tôi đã có chính sách hạn chế, bây giờ chúng tôi cần xem dữ liệu về doanh số bán lẻ, CPI và các dữ liệu khác,” Williams nói.
 • Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo vào thứ Sáu rằng Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng 236.000 trong tháng 3, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 240.000. Bản in tháng 2 là 311.000 đã được sửa đổi cao hơn từ 311.000 lên 326.000.
 • Lạm phát tiền lương ở Hoa Kỳ, được đo bằng Thu nhập trung bình mỗi giờ, đã giảm xuống 4,2% trên cơ sở hàng năm từ mức 4,6% trong tháng Hai. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% với Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cải thiện từ 62,5% lên 62,6%.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Mỹ không có dấu hiệu hồi phục so với Euro

EUR/USD tăng lên 1,1000 do phản ứng tức thời với dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước khi giảm nhẹ. Khi cặp tiền xác nhận 1,0950 (mức tĩnh) là hỗ trợ, nó có khả năng nhắm mục tiêu 1,1000 (điểm cuối của xu hướng tăng mới nhất, mức tâm lý), 1,1035 (mức cao trong nhiều tháng được thiết lập vào đầu tháng 2) và cuối cùng là 1,1100 (mức tâm lý, tĩnh mức độ).

Hướng dẫn giao dịch cặp EURUSD hiệu quả nhất - Kienthucforex.com

Trong khi đó, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày vẫn ở dưới mức 70, cho thấy rằng EUR/USD có nhiều khả năng tăng giá hơn trước khi chuyển sang mua quá mức về mặt kỹ thuật.

Trong trường hợp EUR/USD không giữ được trên 1,0950, nó có thể đối mặt với hỗ trợ tại 1,0900 (mức tâm lý, mức tĩnh), 1,0840 (SMA 20 ngày) và 1,0800 (mức tâm lý).

Cùng Review Sàn Tốt theo dõi những tin tức trong ngày tiếp Theo.

 

 

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]