Cổ phiếu Cisco là một lựa chọn có thu nhập ổn định với tiềm năng tăng trưởng AI

Cổ phiếu của gã khổng lồ mạng Cisco Systems (NASDAQ: CSCO) đã âm thầm tăng 18,5% kể từ tháng 1. Công ty là công ty dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo và do đó, thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng thêm 8% trong năm nay. Đặc biệt trong năm nay, công ty sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông vào tháng 10/2023. Tìm hiểu tiềm năng cổ phiếu ngay nội dung dưới đây. Cùng Reviewsantot nhận định thị trường đầu tư cổ phiếu Cisco tại bài viết dưới đây. 

co-phieu-cisco-la-mot-lua-chon-co-thu-nhap-on-dinh-voi-tiem-nang-tang-truong-ai

Sự phát triển của cổ phiếu Cisco Systems

Cisco Systems gần đây đã công bố thu nhập hàng quý vào ngày 16 tháng 8. Nhà cung cấp thiết bị mạng đã vượt qua ước tính đồng thuận của các nhà phân tích với thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) được báo cáo là 1,14 USD trong quý. Con số này vượt quá mong đợi 0.08 USD trên mỗi cổ phiếu. Đáng chú ý, Cisco Systems đạt tỷ suất lợi nhuận ròng là 22,13% và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 33,42%. Công ty cũng báo cáo doanh thu hàng quý là 15,20 tỷ USD so với ước tính đồng thuận là 15,05 tỷ USD.

Nhận định tình hình cổ phiếu Cisco Systems thời gian gần đây 

Tính đến ngày 24 tháng 9, NASDAQ CSCO mở cửa ở mức 53,57 USD/cổ phiếu với mức vốn hóa thị trường là 217,22 tỷ USD. Công ty có tỷ lệ giá trên thu nhập là 17,45 và tỷ lệ giá trên thu nhập tăng trưởng là 2,37. Hệ số beta của nó được báo cáo là ở mức 0,97, cho thấy mức độ biến động thấp hơn so với thị trường chung. 

Giá trung bình động 50 ngày của Cisco Systems ở mức 54,57 USD, trong khi giá trung bình động 200 ngày của nó được đăng ký ở mức 51,35 USD. Trong năm qua, cổ phiếu đã được giao dịch ở mức giá thấp nhất là 38,60 USD và mức cao nhất là 58,19 USD.

co-phieu-cisco

Cisco Systems công bố lịch chia cổ tức trong tháng 10/2023 

Cisco Systems gần đây đã công bố thông báo chia cổ tức hàng quý—một minh chứng cho cam kết của công ty đối với các cổ đông. Cổ tức dự kiến ​​được trả vào ngày 25 tháng 10 và các nhà đầu tư sẽ được đánh dấu là “kỷ lục” vào ngày 4 tháng 10. Các cổ đông sẽ nhận được khoản thanh toán 0,39 USD cho mỗi cổ phiếu, dẫn đến cổ tức hàng năm là 1,56 USD với tỷ suất lợi nhuận là 2,91%.

Ý kiến ​​của các nhà phân tích về cổ phiếu Cisco Systems

Trong những tháng gần đây, nhiều nhà đầu tư lớn đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với vị trí của họ trong Cisco Systems, một nhà cung cấp thiết bị mạng nổi tiếng. State Street Corp đã chứng kiến ​​lượng cổ phần nắm giữ trong công ty này tăng 2,2% trong quý đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, State Street Corp sở hữu 184.879.450 cổ phiếu đáng kinh ngạc của Cisco Systems, với giá trị ước tính là 9.664.544.000 USD. Sự gia tăng này được thực hiện sau khi mua thêm 4.061.022 cổ phiếu trong quý vừa qua.

Cổ phiếu Cisco Systems trong quý đầu tiên diễn tiến như thế nào?

Theo sau, Geode Capital Management LLC cũng tăng tỷ lệ nắm giữ trong Cisco Systems lên 2,1% trong quý đầu tiên. Với quyền sở hữu hiện tại khoảng 78.378.278 cổ phiếu trị giá 4.088.864.000 USD, công ty quản lý đầu tư này đã chứng tỏ mình là một công ty quan trọng trên thị trường. 

Charles Schwab Investment Management Inc. đã tăng cổ phần của mình trong Cisco Systems thêm 0,6% trong quý đầu tiên. Hiện đang sở hữu khoảng 70.960/104 cổ phiếu trị giá 3.674.524.000 USD sau khi mua thêm 399.565 cổ phiếu vào quý trước.

Nằm trong xu hướng này còn có Morgan Stanley và Moneta Group Investment Advisors LLC, những người đã tăng tỷ lệ nắm giữ trong Cisco Systems lần lượt là 17,4% và một con số đáng kinh ngạc là 112307%.

Những nỗ lực chung của các nhà đầu tư lớn này đã mang lại kết quả là các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư tổ chức khác sở hữu khoảng 72,21% cổ phiếu của tập đoàn Cisco Systems.

co-phieu-cisco-la-mot-lua-chon-co-thu-nhap-on-dinh-voi-tiem-nang-tang-voi-neotrades

Dự báo cổ phiếu của Cisco Systems

So với cùng kỳ năm ngoái, Cisco Systems chứng kiến ​​doanh thu hàng quý tăng đáng kể 16%. Những kết quả tài chính tích cực này chứng tỏ rằng Cisco Systems đang có sự tăng trưởng ổn định và hiệu quả trong hoạt động của mình.

Phân tích của các nhà đầu tư về cổ phiếu Cisco Systems

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích dự đoán rằng Cisco Systems sẽ công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu khoảng 3,58 USD cho năm tài chính hiện tại. Dự báo này nêu bật triển vọng lạc quan của các chuyên gia trong ngành về Cisco Systems và khả năng mang lại hiệu quả tài chính mạnh mẽ của hệ thống này.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích sẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong tương lai của Cisco Systems cũng như sự hiện diện ngày càng mở rộng của nó trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu. Là công ty dẫn đầu được công nhận về thiết bị mạng, Cisco Systems tiếp tục đổi mới và thích ứng với bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển.

Giá cổ phiếu hiện tại của Cisco System 

Giá cổ phiếu hiện tại của Cisco System ở mức 53,34 USD khi nó mở cửa vào thứ Sáu với giá trị vốn hóa thị trường là 216,29 tỷ USD – những con số cho thấy sự hiện diện đáng kể của nó trong ngành của mình.

Các chỉ số như tỷ lệ giá trên thu nhập (PE) hiện ở mức 17,37 và tỷ lệ giá trên thu nhập tăng trưởng (PEG) là 2,46 là những cân nhắc cần thiết đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Với phiên bản beta 0,97, Cisco Systems được coi là một lựa chọn đầu tư ổn định.

Cùng Neotrades đầu tư cổ phiếu tiềm năng Cisco Systems

Cách mua cổ phiếu Cisco Systems tại sàn môi giới Neotrades

– Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch tại sàn

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn nút đăng ký. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật nhờ chính sách bảo mật nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Phương thức nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch 

Bắt đầu giao dịch với các nền tảng mà sàn Neotrades cung cấp. Hãy chọn mã cổ phiếu của Cisco Systems là CSCO. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.

Đôi nét về sàn Neotrades

Neotrades cho biết, mục tiêu của họ là xây dựng trải nghiệm giao dịch phù hợp, độc quyền và đưa giao dịch lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mức phí giao dịch hợp lý cùng phương thức nạp – rút đa dạng giúp mang đến cho nhà đầu tư một trải nghiệm giao dịch đáng nhớ.

Sàn Neotrades còn cung cấp hơn 200 công cụ, trong đó có những sản phẩm giao dịch phổ biến như ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, trái phiếu, quỹ ETF.

Các nhà đầu tư có thể liên hệ  Neotrades theo thông tin bên dưới: 

Cập nhật tin tức về đầu tư cổ phiếu hàng ngày tại các trang mạng xã hội của Neotrades Vietnam tại các trang thông tin trên.