Cổ phiếu BAE Systems chia cổ tức đặc biệt trong tháng 10/2023

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang bị bán tháo một lần nữa khi căng thẳng của nhà đầu tư gia tăng. Nhưng giá cổ phiếu BAE Systems (LSE: BA.) đã tăng giá trị khi các nhà đầu tư đang đổ vào tài sản trú ẩn an toàn. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật nhanh các thông tin về cổ tức và tiềm năng đầu tư cổ phiếu BAE Systems ngay hiện tại. Cùng xem ngay.

BAE Systems là ai?

BAE Systems PLC tham gia phát triển, cung cấp và hỗ trợ các hệ thống phòng thủ và hàng không vũ trụ tiên tiến. Tập đoàn phát triển và chế tạo máy bay chiến đấu trong liên doanh với một số công ty hàng không vũ trụ châu Âu và Mỹ, và các phiên bản máy bay chiến đấu phản lực Harrier thẳng đứng/cất cánh ngắn (V/STOL) được sản xuất với sự hợp tác của Công ty Boeing. Các máy bay huấn luyện phản lực Hawk của hãng đã được cung cấp cho Không quân Hoàng gia Anh và được xuất khẩu rộng rãi.

Hoạt động của các đơn vị kinh doanh phi hàng không vũ trụ của BAE Systems bao gồm phát triển và đóng tàu chiến mặt nước và tàu ngầm cho Hải quân Hoàng gia Anh cũng như sản xuất nhiều loại hệ thống vũ khí và đạn dược. 

Thị trường cổ phiếu BAE Systems thời điểm hiện tại

BAE Systems có vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ việc tăng chi tiêu quốc phòng trong những năm tới, bất chấp những lo ngại về ESG đang đè nặng lên công ty.

Khi Vương quốc Anh thúc đẩy hiệp ước an ninh AUKUS ba bên, nhà thầu quốc phòng lớn nhất nước này đã được trao hợp đồng trị giá 3,95 tỷ bảng Anh để phát triển một thế hệ tàu ngầm tấn công mới vào tuần trước.

Charles Woodburn, giám đốc điều hành của BAE, cho biết khoản tài trợ này “củng cố sự hỗ trợ của chính phủ đối với doanh nghiệp tàu ngầm của Vương quốc Anh và cho phép chúng tôi hoàn thiện thiết kế cũng như đầu tư vào các kỹ năng và cơ sở hạ tầng quan trọng”.

Liên minh AUKUS, sự hợp tác quân sự giữa Australia, Anh và Mỹ được công bố vào năm 2021 cho khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, sẽ mang lại lợi ích cho BAE về lâu dài.

Trong một lưu ý phân tích, Morningstar cho biết họ dự đoán tăng trưởng chi tiêu quốc phòng sẽ “không bị gián đoạn trong ít nhất vài năm”, vì nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Âu, đã “chi tiêu dưới mức” kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. 

Công ty cho biết BAE Systems có “vị trí chiến lược” để hưởng lợi nhờ có cổ phần đáng kể trong một loạt các dự án quốc phòng quốc tế lớn.

Theo Morningstar Direct, triển vọng tích cực phản ánh qua giá cổ phiếu của BAE, tăng 23% trong 12 tháng qua. Sau khi chiến tranh giữa Israel và Hamas bùng nổ, cổ phiếu BAE đã tăng gần 4% vào ngày 9/10.

Phân tích tiềm năng đầu từ cổ phiếu BAE Systems

Doanh thu nửa đầu năm của BAE đã tăng lên 12,0 tỷ bảng Anh, tăng 11% do bỏ qua tác động của tỷ giá hối đoái, với tất cả các phân khúc đều mang lại sự tăng trưởng, trong khi lợi nhuận hoạt động cơ bản tăng 10% lên 1,3 tỷ bảng Anh. Dòng tiền tự do tăng từ 1 tỷ bảng lên 1,1 tỷ bảng và nợ ròng, không bao gồm nợ thuê, giảm từ 3,1 tỷ bảng xuống 1,8 tỷ bảng. 

Với lượng đơn đặt hàng tồn đọng kỷ lục 84,5 tỷ USD, CEO Woodburn cho biết công ty có vị thế tốt để đạt được mức tăng trưởng bền vững trong những năm tới khi nâng cấp dự báo.

Ước tính đồng thuận về doanh thu năm hiện tại được xác định ở mức 30,87 tỷ USD, cho thấy mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái là 33,6%. Tăng trưởng thu nhập dài hạn (ba đến năm năm) của BAESY được chốt ở mức 14%.

Trong bối cảnh việc tạo ra dòng tiền được cải thiện đều đặn, BAE không chỉ tạo ra lợi nhuận cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức và mua lại cổ phiếu mà còn hướng tới M&A chiến lược.

co-phieu-bae-systems-chia-co-tuc-dac-biet-trong-thang-10-2023-reviewsantot

BAE Systems trả cổ tức bao nhiêu?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 10 năm 2023, BAE Systems đã trả cổ tức với tổng trị giá 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 12,84 USD, tỷ suất cổ tức là 2,66%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của BAE Systems là: 0,34 USD 12,84 USD * 100 = 2,66%

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

BAE Systems tăng cổ tức trong 19 năm. Trong vòng 10 năm qua, BAE Systems đã tăng tỷ lệ này lên 3.21% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán đã tăng 4,66%.

Cập nhật nhanh các thông tin về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Abbott Laboratories được tiến hành vào ngày 19/10/2023.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức như sau:

  • Tên công ty: BAE Systems PLC (BAESY)
  • Giá cổ phiếu: 52.59 USD (cập nhật ngày 11/10/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2.629 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.55 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 20.92%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 18/10/2023
  • Ngày thanh toán: 07/12/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 2.629 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 550 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 550 USD tiền chia cổ tức vào ngày 07/12/2023).

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: