Chiến lược đầu tư: Cách đầu tư và các yếu tố cần xem xét

chien-luoc-dau-tu-cach-dau-tu-va-cac-yeu-to-can-xem-xet-reviewsantot

Chiến lược đầu tư là gì?

Thuật ngữ chiến lược đầu tư đề cập đến một tập hợp các nguyên tắc được thiết kế để giúp một nhà đầu tư cá nhân đạt được các mục tiêu tài chính và đầu tư của họ. Kế hoạch này là những gì hướng dẫn các quyết định của nhà đầu tư dựa trên mục tiêu, khả năng chấp nhận rủi ro và nhu cầu vốn trong tương lai. 

Nhà đầu tư có thể thay đổi từ chiến lược bảo thủ (nơi họ tuân theo chiến lược rủi ro thấp, trong đó tập trung vào bảo vệ tài sản) trong khi những người khác rất tích cực (tìm kiếm sự tăng trưởng nhanh chóng bằng cách tập trung vào tăng giá vốn).

Các nhà đầu tư có thể sử dụng chiến lược của họ để xây dựng danh mục đầu tư của riêng họ hoặc làm như vậy thông qua một chuyên gia tài chính. Các chiến lược không tĩnh, có n

ghĩa là chúng cần được xem xét định kỳ khi hoàn cảnh thay đổi.

Hiểu chiến lược đầu tư

Đầu tư giá trị - Nguyên tắc đầu tư giá trị trong chứng khoán

Chiến lược đầu tư là phong cách đầu tư giúp các cá nhân đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của họ. Các chiến lược phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tuổi
  • Mục tiêu
  • Lifestyles
  • Tình hình tài chính
  • Vốn khả dụng
  • Hoàn cảnh cá nhân (gia đình, hoàn cảnh sống)
  • Lợi nhuận kỳ vọng

Tất nhiên, đây không phải là một danh sách đầy đủ và có thể bao gồm các chi tiết khác của mỗi cá nhân. Những yếu tố này giúp nhà đầu tư xác định loại hình đầu tư mà họ chọn mua, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ thị trường tiền tệ, bất động sản, phân bổ tài sản và mức độ rủi ro mà họ có thể chịu đựng.

Chiến lược đầu tư rất khác nhau. Không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả để đầu tư, điều đó có nghĩa là không có một kế hoạch cụ thể nào phù hợp với tất cả mọi người. Điều này cũng có nghĩa là mọi người cần đánh giá lại và sắp xếp lại các chiến lược của họ khi họ già đi để điều chỉnh danh mục đầu tư của họ cho phù hợp với tình huống của họ. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn từ đầu tư giá trị đến đầu tư tăng trưởng và các cách tiếp cận thận trọng đến rủi ro hơn.

Cân nhắc rủi ro

Rủi ro là một thành phần rất lớn của chiến lược đầu tư. Một số cá nhân có khả năng chấp nhận rủi ro cao trong khi các nhà đầu tư khác không thích rủi ro. Dưới đây là một vài quy tắc phổ biến liên quan đến rủi ro:

  • Các nhà đầu tư chỉ nên mạo hiểm những gì họ có thể đủ khả năng để mất
  • Các khoản đầu tư rủi ro hơn mang tiềm năng lợi nhuận cao hơn
  • Các khoản đầu tư đảm bảo bảo toàn vốn cũng đảm bảo lợi nhuận tối thiểu

Ví dụ, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, tín phiếu và chứng chỉ tiền gửi (CD) được coi là an toàn vì chúng được hỗ trợ bởi tín dụng của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những khoản đầu tư này mang lại lợi tức đầu tư thấp. Một khi chi phí lạm phát và thuế đã được đưa vào phương trình lợi nhuận trên thu nhập, có thể có rất ít tăng trưởng trong đầu tư.

Cùng với rủi ro, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc thay đổi chiến lược đầu tư theo thời gian. Ví dụ, một nhà đầu tư trẻ tiết kiệm cho nghỉ hưu có thể muốn thay đổi chiến lược đầu tư của họ khi họ già đi, chuyển lựa chọn của họ từ các khoản đầu tư rủi ro hơn sang các lựa chọn an toàn hơn.

Top 5 chiến lược đầu tư chứng khoán phổ biến bạn không nên bỏ qua

Các loại chiến lược đầu tư

Các chiến lược đầu tư bao gồm từ các kế hoạch bảo thủ đến các kế hoạch rất tích cực. Các kế hoạch đầu tư thận trọng sử dụng các khoản đầu tư an toàn đi kèm với rủi ro thấp và mang lại lợi nhuận ổn định. Những người tích cực cao là những người liên quan đến các khoản đầu tư rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu, quyền chọn và trái phiếu rác, với mục tiêu tạo ra lợi nhuận tối đa.

Những người có chân trời đầu tư lớn hơn có xu hướng sử dụng các kế hoạch tích cực vì họ có thời gian dài hơn trong khi những người muốn bảo toàn vốn có nhiều khả năng thực hiện cách tiếp cận thận trọng.

Nhiều nhà đầu tư mua các quỹ chỉ số đa dạng, chi phí thấp, sử dụng trung bình chi phí đô la và tái đầu tư cổ tức. Trung bình chi phí đô la là một chiến lược đầu tư trong đó một lượng cổ phiếu cố định hoặc một khoản đầu tư cụ thể được mua theo lịch trình thường xuyên bất kể chi phí hoặc giá cổ phiếu. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có kinh nghiệm chọn cổ phiếu riêng lẻ và xây dựng danh mục đầu tư dựa trên phân tích công ty riêng lẻ với dự đoán về biến động giá cổ phiếu.

Đầu tư giá trị so với đầu tư tăng trưởng

Một số nhà đầu tư có thể chọn các chiến lược như đầu tư giá trị và tăng trưởng. Với đầu tư giá trị, một nhà đầu tư chọn các cổ phiếu tưởng chừng kém chất lượng bởi vì nó giao dịch với giá thấp hơn giá trị nội tại của chúng. Điều này có nghĩa là những cổ phiếu mà thị trường đang đánh giá thấp. Mặt khác, đầu tư tăng trưởng liên quan đến việc đầu tư vốn vào cổ phiếu của các công ty cơ sở có tiềm năng tăng trưởng thu nhập.

Ví dụ về chiến lược đầu tư

Một người 25 tuổi bắt đầu sự nghiệp và bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu có thể xem xét các khoản đầu tư rủi ro hơn vì họ có nhiều thời gian hơn để đầu tư và có thể chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Họ cũng có thể đủ khả năng để mất một số tiền trong trường hợp thị trường lao dốc vì họ vẫn còn thời gian kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này có nghĩa là họ có thể đầu tư vào những thứ như cổ phiếu và bất động sản.

Mặt khác, một người 45 tuổi không có nhiều thời gian để dành tiền cho nghỉ hưu và sẽ tốt hơn với một kế hoạch bảo thủ. Họ có thể xem xét đầu tư vào những thứ như trái phiếu, chứng khoán chính phủ và các cược an toàn khác.

Trong khi đó, ai đó tiết kiệm cho một kỳ nghỉ hoặc nhà sẽ không có chiến lược tương tự như một người tiết kiệm cho nghỉ hưu. Họ có thể tốt hơn nên để tiền của họ vào tài khoản tiết kiệm hoặc đĩa CD cho các mục tiêu ngắn hạn như thế này.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư.