Chiến lược dành cho nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian

Rất ít người có sẵn để giao dịch ngoại hối toàn thời gian. Các nhà giao dịch phải thực hiện giao dịch của họ tại nơi làm việc, bữa trưa hoặc ban đêm nhận thấy rằng với một thị trường linh hoạt như vậy, giao dịch lẻ tẻ trong suốt một phần nhỏ trong ngày tạo ra các cơ hội bị bỏ lỡ để mua hoặc bán. Những cơ hội bị bỏ lỡ này có thể gây ra thảm họa cho nhà giao dịch bán thời gian.

chien-luoc-danh-cho-nha-giao-dich-ngoai-hoi-ban-thoi-gian-reviewsantot

Cùng Reviewsantot nhận định chiến lược dành cho nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian tại bài viết dưới đây. 

Chiến lược hoạt động dựa trên lịch trình bán thời gian như thế nào? 

Bất chấp nguy cơ bỏ lỡ cơ hội, có những chiến lược có thể hoạt động dựa trên lịch trình bán thời gian. Ví dụ: những người giao dịch vào ban đêm có thể bị giới hạn ở các loại tiền tệ họ giao dịch dựa trên khối lượng trong chu kỳ 24 giờ. Những nhà giao dịch đêm này nên sử dụng chiến lược giao dịch các cặp tiền tệ cụ thể hoạt động tích cực nhất qua đêm.

Ví dụ về giao dịch cặp đô la Úc (AUD)/ yên Nhật (JPY)

Một ví dụ sẽ là giao dịch cặp đô la Úc (AUD) / yên Nhật (JPY) hoặc cặp đô la New Zealand (NZD)/JPY hoặc AUD. Điều quan trọng là phải phân tích mối tương quan giữa các loại tiền tệ khi chọn một cặp, vì có thời gian trong ngày để nghiên cứu thị trường và thực hiện giao dịch có thể dẫn đến một chiến lược thành công.

Vấn đề chính với tư cách là một nhà giao dịch bán thời gian là — bạn đoán nó — hạn chế về thời gian. Dưới đây là một số chiến lược để giao dịch bán thời gian khi bạn có lịch trình không nhất quán.

Giao dịch ngoại hối giao sau (Future) là gì? Đặc điểm

Biết thị trường ngoại hối của bạn

Giả sử bạn làm việc từ chín đến năm ở Mỹ, bạn có thể giao dịch trước hoặc sau giờ làm việc. Chiến lược giao dịch tốt nhất trong các khối thời gian đó là chọn các cặp tiền tệ tích cực nhất (những cặp có hành động giá nhiều nhất). Biết thời gian thị trường tiền tệ chính mở cửa sẽ hỗ trợ trong việc lựa chọn các cặp chính.

 • New York mở cửa từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều theo giờ EST
 • Tokyo mở cửa từ 7:00 tối đến 4:00 sáng theo giờ EST
 • Sydney mở cửa từ 5:00 chiều đến 2:00 sáng theo giờ EST
 • London mở cửa từ 3:00 sáng đến 12:00 trưa theo giờ EST

Các thị trường ở Nhật Bản và Châu Âu (mở cửa từ 2:00 sáng đến 11:00 sáng) đang sôi động để các nhà giao dịch bán thời gian có thể chọn các cặp tiền tệ chính. Chúng bao gồm cặp EUR/JPY hoặc cặp EUR/CHF cho các loại tiền tệ hoặc cặp chính liên quan đến đô la Hồng Kông (HKD) hoặc đô la Singapore (SGD).

Cặp AUD/JPY hoạt động như thế nào? 

Cặp AUD/JPY cũng có thể hoạt động tốt cho các nhà giao dịch bán thời gian có sẵn trong khung thời gian từ 5 giờ chiều đến nửa đêm. Mặc dù điều quan trọng là phải hiểu các cặp tiền tệ tốt nhất phù hợp với lịch trình của bạn, trước khi đặt bất kỳ cược nào, nhà giao dịch cần tiến hành phân tích thêm về các cặp này và các nguyên tắc cơ bản của từng loại tiền tệ.

Lệnh cắt lỗ trong giao dịch ngoại hối

Chiến lược tốt nhất cho các nhà giao dịch bán thời gian có thể là để máy tính của bạn là “đối tác giao dịch” của bạn. Khả năng sử dụng một chương trình giao dịch nơi bạn có thể để công nghệ thông tin làm việc cho bạn có thể có lợi, vì thị trường ngoại hối rất linh hoạt và khó theo dõi. Một chiến lược phổ biến khác là thực hiện các lệnh cắt lỗ, có nghĩa là nếu thị trường có động thái đột ngột chống lại vị thế của bạn, tiền của bạn sẽ được bảo vệ.

Hành động giá trong Forex

Ngoài ra còn có một chiến lược cho các nhà giao dịch bán thời gian tham gia và ra khỏi công việc (10 phút mỗi lần). Những khoảng thời gian giao dịch ngắn nhưng thường xuyên này có thể cho vay để thực hiện chiến lược giao dịch hành động giá. Giao dịch hành động giá có nghĩa là phân tích các kỹ thuật hoặc biểu đồ của cặp tiền tệ để thông báo cho các giao dịch. 

Các nhà giao dịch cần làm gì để phân tích các thanh tăng

Các nhà giao dịch có thể phân tích các thanh tăng (một thanh có mức cao hơn hoặc cao hơn mức thấp hơn thanh trước đó) và xem xét các thanh xuống (một thanh có mức cao thấp hơn hoặc thấp hơn thanh trước đó).

Thanh tăng báo hiệu xu hướng tăng có ý nghĩa gì?

Thanh tăng báo hiệu xu hướng tăng trong khi thanh giảm báo hiệu xu hướng giảm, trong khi các chỉ báo hành động giá khác có thể ở bên trong hoặc bên ngoài thanh. Chìa khóa để thành công với chiến lược này là đánh đổi khung thời gian biểu đồ đáp ứng tốt nhất lịch trình của bạn.

Các chiến lược giao dịch ngoại hối khác

Những chiến lược này cũng có thể phục vụ bạn tốt như một nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian:

 • Giữ ít vị trí hơn và giữ trong nhiều ngày.
  Điều quan trọng là bạn phải hiểu các trình điều khiển của các cặp tiền tệ của mình và đã dành thời gian để thực sự hiểu thị trường của bạn. Do đó, sau khi nghiên cứu thị trường và thu hẹp các cặp tiền tệ được chọn cụ thể, việc chọn một vài vị trí và giữ chúng trong một khoảng thời gian dài hơn là một chiến lược thận trọng cho những người bán thời gian. Một chiến lược khôn ngoan khác là đặt lệnh cắt lỗ với tất cả các giao dịch của bạn để giảm thiểu bất kỳ tổn thất nào nếu thị trường đi ngược lại với bạn.
 • Nhìn vào các xu hướng dài hạn.
  Có giá trị trong việc xem xét các xu hướng dài hạn (hàng ngày / hàng tuần) thay vì nhìn vào biểu đồ hàng giờ hoặc thậm chí bốn giờ. Điều này sẽ cho phép bạn giao dịch trong khi nhìn vào máy tính của bạn chỉ một lần một ngày.
 • Thiết lập lệnh giao dịch.
  Đặt giới hạn, cắt lỗ hoặc các lệnh vào / thoát khác có thể đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ hội vào hoặc thoát vị trí. Hầu hết các nền tảng giao dịch cho phép các lệnh này mà không phải trả thêm phí.
 • Sử dụng công nghệ!
  Thiết lập cảnh báo tự động đến điện thoại di động hoặc email của bạn để thông báo cho bạn về biến động giá tiền tệ trong khi bạn không tích cực giao dịch.

Giao dịch ngoại hối có thể làm cho bạn giàu có?

Trở thành một nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ thường xuyên là một con đường khó khăn để trở nên giàu có. Tiền tệ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và do đó có thể khó dự đoán sự chuyển động của một loại tiền tệ, đặc biệt là khi các sự kiện bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, thị trường ngoại hối không tập trung và đi kèm với đó là những rủi ro riêng. 

Một lượng thông tin đáng kể là cần thiết để giao dịch ngoại hối thành công và loại thông tin đó không có sẵn cho các nhà giao dịch ngoại hối trung bình. Bây giờ, nếu bạn là một tổ chức tài chính hoặc quỹ đầu tư lớn, thì khả năng trở nên giàu có thông qua giao dịch ngoại hối tồn tại.

FX là gì và nó hoạt động như thế nào?

“FX” đề cập đến ngoại hối và cụ thể là giao dịch ngoại hối. Bởi vì thế giới được kết nối với nhau và thương mại trải dài trên tất cả các quốc gia, ngoại hối là thị trường tài chính thanh khoản nhất và lớn nhất trên thế giới. FX đề cập đến việc mua và bán tiền tệ, được thực hiện thông qua các cặp tiền tệ.

Các nhà giao dịch ngoại hối kiếm được bao nhiêu?

Số tiền mà một nhà giao dịch ngoại hối kiếm được sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ giao dịch của nhà giao dịch, tổ chức mà họ làm việc, nếu họ giao dịch một mình và mức độ thành công của họ. Mức lương trung bình cho một nhà giao dịch FX là $ 108,750. Mức lương dao động từ $ 21,025 $ 558,741.

Nói tóm lại

Thị trường ngoại hối là mong muốn cho các nhà giao dịch bán thời gian vì nó hoạt động trong 24 giờ và liên tục thay đổi, cung cấp nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Tuy nhiên, thị trường ngoại hối rất biến động. Điều này gây rủi ro cho tất cả các nhà giao dịch, đặc biệt là nhà giao dịch bán thời gian nếu chiến lược phù hợp không được thực hiện.

Các chiến lược như giao dịch các cặp tiền tệ cụ thể đang diễn ra vào các thời điểm trong ngày bạn có thể giao dịch, xem xét khung thời gian dài hơn, thực hiện các phương pháp hành động giá và sử dụng công nghệ sẽ góp phần vào sự thành công của các nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian. Khả năng chấp nhận rủi ro, đòn bẩy và khoảng thời gian (từ hàng giờ đến hàng tuần) cũng phải được tính đến cho bất kỳ chiến lược rộng lớn hơn nào của nhà giao dịch.

Tóm lại, những yếu tố này là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược giao dịch nào, cho dù trọng tâm là lợi nhuận ngắn hạn hay dài hạn.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: