Các nhà đầu tư nhận định thị trường cổ phiếu British American Tobacco (BATS)

British American Tobacco (viết tắt BAT) được thành lập năm 1902 với trụ sở đặt tại London, Anh, hiện đang dẫn đầu trong ngành hàng thuốc lá tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Cùng Neotrades nhận định thị trường cổ phiếu British American Tobacco (BATS) tại bài viết dưới đây. 

cac-nha-dau-tu-nhan-dinh-thi-truong-co-phieu-british-american-tobacco-bats-reviewsantot

Tình hình chung các mã cổ phiếu tháng 9/2023 

Triển vọng kinh tế sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều, điều đó có nghĩa là nhiều vấn đề chúng ta đang phải đối mặt hiện nay có thể sẽ xảy ra vào năm 2023.

Và sau một đợt phục hồi lớn bắt đầu vào tháng 10, phản ánh phần lớn sự tích cực đối với triển vọng Fed xoay trục chính sách. Tôi cho rằng thị trường chứng khoán vẫn có thể đối mặt với rủi ro trong năm 2023.

Người ta thường tin rằng các nhà đầu tư trở lại sau kỳ nghỉ hè vào tháng 9 và sẵn sàng chốt lãi cũng như lỗ thuế trước cuối năm. Cũng có niềm tin rằng các nhà đầu tư cá nhân sẽ thanh lý cổ phiếu vào tháng 9 để bù đắp chi phí học tập cho trẻ em. Một giả thuyết khác cho rằng vì các nhà đầu tư kỳ vọng Hiệu ứng tháng 9 sẽ xảy ra nên tâm lý thị trường sẽ chiếm ưu thế và tâm lý chuyển sang tiêu cực để phù hợp với những kỳ vọng đó.

nhan-dinh-thi-truong-co-phieu-british-american-tobacco

Các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể bán ra vào cuối tháng 9 khi quý giao dịch thứ ba sắp kết thúc. Họ có thể chốt một số lợi nhuận vào cuối năm. Một lý do khác có thể là nhiều quỹ tương hỗ lớn rút tiền mặt từ cổ phiếu của họ để thu lỗ thuế vào cuối quý.

Tuy nhiên, Hiệu ứng tháng 9 phần lớn bị các nhà kinh tế coi là không liên quan và nếu nó đã từng tồn tại thì các nhà giao dịch hiểu rõ về hiện tượng bất thường sẽ hành động theo cách khiến nó biến mất trong thực tế.

BATS có gì nổi bật trên thị trường đầu tư mùa thu này 

British American Tobacco, nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đã chính thức đồng ý bán doanh nghiệp ở Nga của mình, một năm rưỡi sau lần đầu tiên tuyên bố sẽ rời khỏi đất nước sau cuộc xâm lược Ukraine của Vladimir Putin.

Nhà sản xuất thuốc lá Dunhill và Lucky Strike cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã đồng ý bán các bộ phận ở Nga và Belarus cho một tập đoàn do đội ngũ quản lý của BAT Russia đứng đầu, mà những người thân cận với thỏa thuận cho biết cũng bao gồm cả nhà phân phối SNS Group of Companies của BAT tại Nga.

Sau quá trình soạn thảo để hoàn thiện các điều khoản của thỏa thuận và nhận được sự đồng ý của chính quyền Nga, BAT cho biết họ dự kiến ​​thỏa thuận sẽ hoàn tất vào tháng tới, lúc đó doanh nghiệp sẽ được gọi là ITMS Group. Chi nhánh Belarus của BAT cũng sẽ được bán như một phần của thỏa thuận.

BAT, công ty cũng sản xuất Vuse vapes và thuốc lá Pall Mall, dự kiến sẽ tạo ra một số doanh thu từ việc bán hàng nhưng sẽ bán lỗ doanh nghiệp, theo những người thân cận với thương vụ.

Quy mô hoạt động và các sự kiện kinh doanh đáng chú ý của BATS 

Tính đến cuối tháng 6, các bộ phận tại Nga và Belarus của BAT chiếm 2,7% doanh thu của tập đoàn và 2,5% lợi nhuận được điều chỉnh. Nhà sản xuất thuốc lá này đã thừa nhận khoản phí tổn thất và chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh ở Nga là 629 triệu bảng trong kết quả tài chính trước đó.

Hàng loạt công ty phương Tây tuyên bố sẽ rời khỏi Nga ngay sau cuộc tấn công của Putin vào Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, nhưng nhiều công ty đã phải vật lộn để thực hiện lời hứa của họ, với lý do cần phải bảo vệ nhân viên của họ, mạng lưới lỗ hổng phức tạp của Điện Kremlin đã xuất hiện. thông qua và sự khó khăn của việc tháo gỡ các hoạt động lớn.

BAT từ chối bình luận về việc liệu điều khoản mua lại hoạt động kinh doanh ở Nga của họ nếu chiến tranh lắng xuống có phải là một phần của hợp đồng mua bán hay không.

Tiềm năng của BATS trên thị trường 

Nga đã chứng tỏ là một thị trường hiệu quả cho các công ty Thuốc lá lớn vì tỷ lệ hút thuốc cao và sự cởi mở trong việc thử nghiệm các sản phẩm ít rủi ro hơn, chẳng hạn như thiết bị làm thuốc lá đun nóng. 

Tuy nhiên, British American Tobacco cũng đã nhận thức sâu sắc: Ngành công nghiệp thuốc lá sẽ thay đổi hoàn toàn do sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng từ thuốc lá điếu sang các sản phẩm được cho là ít gây hại cho sức khỏe hơn. 

Dựa vào điều đó, BAT nghiên cứu, phát triển và giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm thuốc là điện tử lành mạnh hơn. 

tiem-nang-co-phieu-bats

Điều này đã đưa British American Tobacco trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc lá không cháy đang phát triển mạnh.công ty đang tiến lên phía trước với hoạt động kinh doanh không phải thuốc lá. Theo đó là tốc độ tăng trưởng này đang tăng nhanh và có thể là động lực tăng trưởng đáng kể trong tương lai.

Các nhà đầu tư nhận định thị trường cổ phiếu British American Tobacco (BATS)

21 nhà phân tích tại phố Wall (bao những ngân hàng và quỹ đầu tư hàng đầu phố Wall) đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho British American Tobacco plc, với mục tiêu giá trung bình là 3554.67 GBP, trong đó:

  • Mục tiêu giá cao nhất là 4100 GBP
  • Mục tiêu giá thấp nhất là 2800 GBP 

Ước tính trung bình thể hiện mức tăng gần +33.05% so với giá hiện nay là 2672.5 GBP.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 28/09/2023 

  • Tên công ty: British American Tobacco plc (BATS)
  • Giá cổ phiếu: 2672.5 GBP – Bảng Anh (cập nhật ngày 12/09/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 133.62 GBP
  • Giá trị cổ tức: 57.72 GBP
  • Mức sinh lời tối thiểu: 43.2%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 27/09/2023
  • Ngày thanh toán: 03/11/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 100 cổ phiếu (giá 133,62 GBP/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 5772 GBP cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 100 cổ phiếu vừa được nhận 5772 GBP (tương đương 7192 USD) tiền chia cổ tức vào ngày 03/11/2023). 

Chuyên gia tư vấn đầu tư cổ phiếu BATS tại sàn Neotrades Vietnam

Neotrades Capital Ltd hay còn được gọi là sàn Neotrades, là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neotrades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

dau-tu-co-phieu-tai-san-giao-dich-neotrades

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. 

Đến với Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ nhà đầu tư nào. 

Cập nhật thêm tin tức đầu tư cổ phiếu cùng Neotrades tại các trang thông tin dưới đây:


Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.